Thịt kho ruốc sả
Là món ăn khá đơn giản nhưng lại khá ngon, miếng thịt mềm đượm mùi thơm của mắm ruốc và sả sẽ là món ăn phù hợp trong những ngày lạnh nhé.
Nguyên liệu:
Nguyên liệu:
- 500 gram thịt ba chỉ
- 4 củ sả băm nhuyễn
- 1 củ tỏi băm nhỏ
- 5 thìa cà phê mắm ruốc
- 3 thìa cà phê đường
- 1 ít ớt bột
- Bước 1: Khuấy đều mắm ruốc, đường, ớt bột lại với nhau.
- Bước 2: Thịt rửa sạch cắt miếng vừa rán khoảng 5 - 7 phút cho mỡ chảy rồi cho ớt, sả vào đảo thêm khoảng 5 phút cho sả chín vàng.
- Bước 3: Đổ mắm ruốc vào rim trong khoảng 10 phút với lửa nhỏ đến khi hỗn hợp bắt đầu keo lại thì tắt bếp.