Thịt kho chuối xanh
Là món ăn khá bình dị, quen thuộc. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách nấu món ăn này một cách ngon nhất, với mỗi cách chế biến khác nhau thì sẽ cho hương vị khác nhau. Hãy cùng tham khảo để có thể nấu 1 cách ngon nhất nhé.
Nguyên liệu:
- 500 gram thịt ba chỉ
- 5 quả chuối xanh đã gọt qua vỏ, cắt khoanh và ngâm với nước
- Tía tô, hành lá thái sợi.
- Gia vị 1 thìa mắm tôm, 1/2 thìa nước cốt giềng, 1/2 thìa mẻ, hạt tiêu, 1 thìa đường, 1/2 muỗng tinh nghệ, dầu ăn, hạt nêm.
Cách làm:
- Bước 1: Thịt rửa sạch cắt sợi dài, dày với miếng vừa ăn rồi ướp với tinh nghệ, nước cốt giềng, mẻ, mắm tôm, đường, hạt tiêu, dầu ăn.
- Bước 2: Nước nấu với mẻ cho sôi rồi cho chuối vào luộc, khi gần chín thì vớt ra.
- Bước 3: Hành phi thơm rồi cho 1 thìa mắm tôm rồi đổ thịt vào đảo đều. Sau đó chuối, ít nước nấu khoảng 30 - 40 phút thì tắt bếp.