Thịt rùa
Top 7 trong Top 11 Thực phẩm không nên ăn cùng với trứng gà
Theo y học cổ truyền của Việt Nam, thịt rùa có vị ngọt mặn, tính đại hàn, không độc vào kinh can, thận, tì, tâm nên có tác dụng điều trị các bệnh như: hen suyễn, tim mạch, tăng huyết áp, ho lâu ngày, suy dinh dưỡng trẻ em, thiếu máu, suy nhược, hội chứng mãn kinh, ngực sườn đau tức, mất ngủ, ra mồ hôi trộm, trĩ…
Tuy nhiên, việc ăn trứng cùng lúc với thịt rùa có thể dẫn đến ngộ độc thực phẩm. Đặc biệt là những người mệt mỏi, cảm lạnh càng không nên ăn. Đối với phụ nữ mang thai, tiêu hóa kém đôi khi cũng không phù hợp để ăn.