Gà không lối thoát

Nghe tên gọi có vẻ lạ lẫm khó hiểu, nhưng thực ra đây lại là món ăn vô cùng ngon miệng và độc đáo. Cách chế biến món gà không lối thoát cũng vì vậy mà khá cầu kì.

Nguyên liệu:


  • Gà mái tơ: 1 con khoảng hơn 1kg.
  • Gạo nếp thơm.
  • Nước cốt dừa.
  • Dầu ăn, bột canh, bột nêm, hồ tiêu, mì chính...

Cách thực hiện:


  • Bước 1: Sơ chế thịt gà sạch sẽ, tốt nhất nên xát muối i ốt để khử mùi hôi. Gạo nếp đem ngâm với nước lạnh 4 đến 5 tiếng đồng hồ. Nếu cẩn thận hơn bạn hãy ngâm nếp qua đêm rồi vo sạch.
  • Bước 2: Chuẩn bị nồi hấp. Phải chọn loại nồi to rộng, để hấp gà được thoải mái và đủ lượng hơi nước bốc lên giúp gà chín đều. Bạn rải đều gạo nếp xuống dưới, đặt gà ở giữa. Hấp liên tục trong 30 phút, dùng đũa chọc vào đùi gà, nếu thấy nước hồng nhạt chảy ra, nghĩa là thịt gà đã chín tới, đạt yêu cầu.
  • Bước 3: Lấy thịt gà ra đĩa, để nguội. Sau đó cho thêm nước cốt dừa vào phần gạo nếp, hấp thêm 15 phút cho chín kĩ.
  • Bước 4: Khi xôi đã chín, bạn trải một lớp màng bọc thực phẩm lên bề mặt phẳng. Dùng bao tay nilon trải xôi thành lớp mỏng bên dưới. Đặt nguyên con gà vào giữa. Sau đó tiếp tục bọc xôi sao cho thật chặt tay và phủ kín con gà.
  • Bước 5: Đun nóng chảo chống dính, đổ ít nhất nửa chảo dầu. Cho phần xôi gà đã bọc kín vào chiên với lửa vừa. Khi món ăn có màu vàng, đều khắp các mặt. Bạn vớt ra cho ngay vào giấy thấm dầu. Món này nên ăn khi còn nóng. Dùng kéo cắt phần xôi bên ngoài, lớp vỏ giòn rụm chấm tương ớt rất ngon. Gà có thể đem chặt nhỏ, nhưng ngon nhất vẫn là cách xé nhỏ từng phần và thưởng thức.
Gà không lối thoát
Gà không lối thoát

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy