Top 5 Công thức pha trà trái cây nhiệt đới thơm ngon nhất
Trà trái cây nhiệt đới là dòng trà thanh nhiệt, dễ uống với các nguyên liệu tự nhiên tốt cho sức khỏe. Trà trái cây nhiệt đới rất thích hợp cho những ngày nóng ... xem thêm...nực, khi bạn cần ngay một ly nước để giải nhiệt. Với sự kết hợp giữa vị chát nhẹ của trà olong kết hợp với đủ vị chua chua, ngọt ngọt từ các loại trái cây với rất nhiều Vitamin giúp làm đẹp da. Trà trái cây nhiệt đới đới mang đến vị thơm trà nhẹ nhàng, sự tươi mát là loại nước được rất nhiều người yêu thích. Nguyên liệu và cách làm cũng rất đơn giản. Dưới đây là các công thức pha trà trái cây nhiệt đới thơm ngon nhất.
-
Trà trái cây nhiệt đới
Nguyên liệu:
- 50g Trà Ô Long Lộc Phát
- Nước đường Hàn Quốc
- 7.5ml muối ăn
- Siro Teisseire hoặc mứt sinh tố chanh dâyhoặc dâu hoặc kiwi đều được
- Trái cây tươi đủ loại: chanh vàng, tắc, dâu tây, táo, cam vàng, dưa hấu...
Cách thực hiện:
- Bước 1: Cho 50g trà Ô Long Lộc Phát vào túi vải lọc trà + 4 lít nước sôi vào bình ủ và đậy nắp, ủ trà 20 phút, sau khi ủ xong lấy túi vải trà ra vắt khô, cho thêm 7,5ml muối ăn vào hòa tan.
- Bước 2: Pha chế ly 700ml. Lấy 150ml nước cốt trà Olong đã pha xong, 25ml nước đường Hàn Quốc, 45ml mứt chanh dây Golden Farm (trái cây tùy thích). Có thể cho thêm ½ trái tắc nếu muốn uống chua hơn
- Bước 3: Cho hỗn hợp bước 2 vào ly khuấy đều
- Bước 4: Cho đá vào khuấy đều hỗn hợp của bước 3, cho thêm trái cây cắt lát vào ly, bạn đã hoàn thành 1 ly trà Olong trái cây giải nhiệt thơm ngon bổ dưỡng.
-
Trà trái cây nhiệt đới chanh dây
Nguyên liệu:
- 30ml trà xanh hoa nhài wecha
- 2l nước lọc
- 10 trái chanh dây
- Đường
- Đá
Cách thực hiện:
- Bước 1: Đun sôi nước, để khoảng 80 độ. Tráng trà qua một lần nước cho sạch (cách này được xem như rửa trà). Sau đó bạn hãy bắt đầu ngâm trà với nước ấm 80 độ khoảng 5-8 phút.
- Bước 2: Sơ chế chanh dây bằng cách nạo hạt và lọc qua ray. Để bỏ hết hạt của chanh dây hãy sử dụng muỗng, chà sát nó với ray.
- Bước 3: Trộn chanh dây với trà xanh đã nguội, thêm đường và syrup (nếu thích). Ngon hơn khi dùng lạnh.
- Bước 4: Trang trí thêm trái cây cho thức uống đẹp mắt và hấp dẫn. Điều chỉnh hương vị nếu bạn muốn ngọt/nhạt hơn.
-
Trà trái cây nhiệt đới dâu tây và kiwi
Nguyên liệu:
- 2 trái kiwi
- 10 trái dâu tây tươi hoặc syrup dâu (nếu bạn không có dâu tây tươi)
- Nước cốt chanh (1 quả)
- Nước đường
- 120ml nước lọc
- Nước cốt trà xanh
Cách thực hiện:
- Bước 1: Ủ trà trong khoảng 5-8 phút.
- Bước 2: Trong lúc chờ hãy gọt vỏ và thái nhỏ kiwi.
- Bước 3: Cho nước đường hoặc syrup và chảo, đun lửa nhỏ. Sau đó hãy cho dâu tây và kiwi vào sênh. Sau khi nấu xong hãy để nguội.
- Bước 4: Lọc lại bằng rây, chắt lọc để thu được hỗn hợp mịn.
- Bước 5: Pha cùng trà xanh, đá và thưởng thức thôi nào. Bạn có thể sử dụng đóng vào lọ thủy tinh dùng dần với hỗn hợp vừa nấu.
-
Trà trái cây nhiệt đới đào
Nguyên liệu:
- 3 miếng đào ngâm
- 2 miếng đào tươi
- 250ml nước
- 2-3 túi lọc trà Syrup đào
Với số lượng nguyên liệu đã chuẩn bị, bạn có thể làm ra từ 4 đến 8 ly trà đào để thưởng thức.
Cách thực hiện:
- Bước 1: Rửa đào và cắt chúng ta thành miếng nhỏ.
- Bước 2: Ngâm trà với nước nóng 80 độ.
- Bước 3: Cho 2-3 muỗng đào ngâm và siro đào vào trà khuấy đều. Thêm nước đường nếu chưa đúng khẩu vị.
- Bước 4: Cho đá vào hỗn hợp và dùng cùng đá cho món thêm ngon.
- Bước 5: Thêm đào tươi cho món hấp dẫn. Thông thường, sẽ thêm tắc hoặc chanh để hương vị có chút bùng nổ và phù hợp hơn với ngày trời nóng nực.
-
Trà trái cây nhiệt đới khô
Hiện nay, cách làm trà trái cây khô đang trở thành hot trend với cách thực hiện vô cùng đơn giản. Món ngon giản dị nhưng lại rất tốt cho cơ thể và giúp cơ thể được detox.
Nguyên liệu:
- 5gam trà xanh
- 2 quả dâu tây
- 1 nửa quả táo
- 5 quả nho
Cách thực hiện:
- Bước 1: Trái cây thái thành lát mỏng.
- Bước 2: Ủ trà với nhiệt độ 80 độ C. Sau khi vớt lá thì cho hoa quả sấy khô.
- Bước 3: Pha thêm nước lọc vào trà, trái cây tươi. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để sử dụng.