Gừng

Gừng từ lâu đã loại loại thực phẩm thường dùng để làm ấm cơ thể, dù là màu nóng hay mùa lạnh. Đặc tính của gừng là tính cay, nóng, kích thích máu huyết lưu thông, làm ấm cơ thể, hơi nóng và cay của gừng làm đả thông các triệu chứng tắc nghẹt ở mũi, cổ họng.


Trong những ngày mùa đông lạnh giá, cơ thể rất dễ bị nhiễm lạnh, đặc biệt đối với người già và trẻ nhỏ. Chính vì vậy, để đảm bảo sức khoẻ, giữ ấm cơ thể thì uống trà gừng nóng sẽ mang lại hiệu quả khá bất ngờ.

Gừng là một loại gia vị quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người Việt, tuy nhiên thì gừng cũng có thể làm trà để uống rất tốt cho sức khỏe. Gừng thơm và có vị cay có tác dụng làm nóng cơ thể và giữ ấm cho chúng ta vào mùa đông.

Gừng cũng có thể coi là một loại thảo mộc chữa các loại bệnh như bệnh thoái hóa khớp, cảm cúm, ho, cảm lạnh, viêm họng... là các căn bệnh quen thuộc của mùa đông. Lưu ý trà gừng có thể uống bất kỳ thời điểm nào trong ngày, tuy nhiên không nên lạm dụng uống quá nhiều mà nên phân bổ hợp lý sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn cho sức khoẻ. Mùa đông này bạn đã chuẩn bị trà gừng cho gia đình của mình chưa?

Gừng
Gừng
Loại thực phẩm nên dùng trong mùa lạnh
Loại thực phẩm nên dùng trong mùa lạnh

Top 10 Loại thực phẩm nên dùng khi trời chuyển lạnh

  1. top 1 Bí đỏ
  2. top 2 Gừng
  3. top 3 Khoai lang
  4. top 4 Tỏi
  5. top 5 Bông cải xanh
  6. top 6 Trái cây chua như cam, chanh, bưởi
  7. top 7 Bắp cải tím
  8. top 8 Ớt
  9. top 9 Cải Brussel
  10. top 10 Cacao nóng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy