Vải thiều nhân sữa chua

Nguyên liệu: Cho 2 người

  • Vải 16 quả
  • Sữa chua 100 gr
  • Sữa đặc 40 gr
  • Nước cốt dừa 80 gr
  • Bột cơm dừa 10 gr


Cách làm:

  • Sơ chế vải: Vải sau khi mua về các bạn tách ra khỏi cành, lột bỏ khoảng 1/3 vỏ vải phía trên đầu. Dùng 1 con dao mũi nhọn hoặc đầu sau của muỗng tách xung quanh hạt với cơm vải để loại bỏ hạt đi. Tiếp theo bạn lột bỏ hết phần vỏ còn lại của chúng rồi xếp cơm vải nằm ngay ngắn, gọn trong 1 chiếc dĩa.
  • Làm nhân và cho vào trái vải: Tiến hành làm nhân bằng cách cho 100gr sữa chua, 40gr sữa đặc và 80gr nước cốt dừa vào một cái chén. Khuấy cho cả 3 nguyên liệu đó hòa lại làm một, tạo thành một hỗn hợp đồng nhất là được. Kế tiếp, dùng 1 chiếc muỗng múc hỗn hợp nhân vừa trộn đổ vào trong cơm vải, đến khi nào đầy quả vải thì ngừng lại. Bạn tiếp tục thực hiện đến khi cho nhân vào hết số cơm vải đã tách hạt đó.
  • Cho vải vào ngăn đá: Sau đó, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín số vải ở trên dĩa lại rồi cho vào trong ngăn đá tủ lạnh. Làm đông vải trong khoảng 2 tiếng là được.
  • Thành phẩm: Vậy là sau 2 tiếng chờ đợi bạn đã hoàn thành món vải băng tuyết cực hot rồi.

Vải ăn vào mát lạnh, cơm vải đông lại ăn hơi cứng giòn kết hợp với phần nhân sữa chua thơm béo cực ngon.


Vải thiều nhân sữa chua
Vải thiều nhân sữa chua
Vải thiều nhân sữa chua

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy