Uống sữa đặc thay sữa bò
Sữa đặc tuy cũng là một chế phẩm xuất phát từ sữa tươi, được nấu lên đến dung lượng 2/5, sau đó thêm 40% đường mía đóng hộp vì thế sữa đặc rất ngọt, chúng ta cần thêm nước vào để pha loãng tuy nhiên khi thêm nước vào, nồng độ chất béo và protein sẽ giảm đi nhiều lần so với sữa tươi, còn nếu bạn cho ít nước nhiều sữa đặc, bạn sẽ lãnh nguy cơ làm lượng đường trong cơ thể tăng đột biến.
Có nhiều bậc phụ huynh cho rằng, uống sữa càng đặc, con mình sẽ càng hấp thụ được nhiều dinh dưỡng. Điều này là hoàn toàn phản khoa học. Hay như khi uống sữa tươi, mọi người cũng thường pha thêm sữa đặc, đây cũng là 1 thói quen không tốt. Kì thực, độ đậm đặc của sữa phụ thuộc chủ yếu vào độ tuổi của bé.
Trẻ sơ sinh nếu dùng sữa quá đặc, lâu ngày sẽ dẫn đến các bệnh đau dạ dày, kiết lị, ăn không ngon vv... Nguyên nhân là do các cơ quan nội tạng của trẻ còn rất yếu, cơ quan tiêu hóa dễ bị tổn hại do sữa càng đặc thì độ dinh dưỡng càng cao.
Vì vậy, khi uống sữa nên chú ý độ tuổi của bé và pha theo đúng hướng dẫn trên nhãn sản phẩm.