Xôi cá rô hấp lá sen
Top 16 trong Top 27 Món xôi thơm ngon nhất cho ngày lễ
Nguyên liệu:
- 500g cá rô
- 400g nếp
- 30g cà rốt
- 10g nấm hương
- 10g mộc nhĩ
- Hành tím phi, muối, tiêu, hạt nêm, lá sen.
Cách làm:
- Ngâm nếp qua đêm, sau khi ngâm, vo sạch, để ráo nước. Trộn nếp với chút mỡ gà, muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, nước cốt dừa, đem hấp trong 10 phút.
- Cá rô làm sạch vẩy, gỡ lấy thịt, thái miếng vừa ăn. Cà rốt, nấm hương, nấm rơm, mộc nhĩ thái nhỏ. Cho dầu ăn vào chảo, xào chung cá với các nguyên liệu. Sau đó trộn chung với xôi.Hấp xôi thêm 5 phút cho thấm gia vị. Sau đó, cho xôi vào lá sen hấp thêm khoảng 10 phút. Xôi chín, rắc hành phi lên trên.