Xôi lá cẩm
Top 4 trong Top 27 Món xôi thơm ngon nhất cho ngày lễ
Nguyên liệu:
- 1/2 trái dừa khô
- 20g lá nếp
- 400g gạo nếp
- mè trắng rang vàng
- đường trắng
- nước cốt dừa
Cách làm:
- Dừa nạo sợi sên với 80g đường, vài cọng lá dứa và nước cho đến khi đường tan, dừa chuyển sang trong là được.
- Đun 450ml nước với lá cẩm lọc qua rây.
- Gạo nếp vo sạch, để ráo nước. Cho gạo và nước lá cẩm vào nồi cơm điện ấn nút nấu đến khi ăn thử thấy xôi đã chín là được.
- Xôi chín thì cho thêm nước cốt dừa đảo đều, cho xôi ra đĩa và cho dừa sên, đường, mè rang lên trên.