Xôi gấc
Top 10 trong Top 27 Món xôi thơm ngon nhất cho ngày lễ
Nguyên liệu:
- 1 bát cơm Gạo nếp
- 1 quả Gấc tươi
- Đường cát
Cách làm:
- Với gạo nếp, bạn vo sạch và ngâm trong nước 6-8 tiếng rồi sau đó chắt bỏ nước đi, để ráo. Dùng dao rạch đôi quả gấc, dùng thìa múc phần hạt gấc ra bát. Sau đó, trộn gấc cùng gạo nếp,bóp phần thịt đỏ sao cho gạo nếp được nhuộm đều thịt gấc, để trong 10 phút
- Cho nước vào dưới nồi hấp,cho gạo vào và dàn đều gạo nếp để xôi được chín đều nhé, nấu khoảng 20p cho đường vào trộn đều và nấu thêm 10p nữa. Vậy đã hoàn thành xong cách nấu xôi đơn giản rồi!