Xôi xiêm Thái Lan
Top 24 trong Top 27 Món xôi thơm ngon nhất cho ngày lễ
Nguyên liệu:
- 600g nếp
- 2 múi sầu riêng
- Dừa nạo
- Muối, đường
- 3 quả trứng gà
- Bột bắp, sữa đặc
Cách làm:
- Để nấu xôi ngon, bạn cho nếp vào ngâm với nước qua đêm rồi vớt để ráo. Tiếp theo, bạn trộn ít muối vào nếp rồi cho nếp và lượng nước vừa đủ vào nồi rồi nấu chín. Trong thời gian chờ đợi, bạn cho dừa nạo vào thau, cho thêm nước ấm vào, nhào và vắt lấy nước cốt dừa. Tiếp theo, bạn cho phần thịt của 1 múi sầu riêng cùng 2 muỗng đường vào chén trộn đều. Đợi khi nếp vừa chín tới, bạn cho khoảng 100ml nước cốt dừa cùng sầu riêng vào, trộn đều lên. Nấu thêm khoảng 3 phút thì bạn cho xôi ra đĩa hoặc cho vào khuôn để có tạo hình đẹp mắt.
- Bạn cho trứng gà vào thau, đánh tan trứng. Rồi cho vào 2 muỗng bột bắp, 2 muỗng sữa đặc, 2 muỗng đường, 1 giọt màu vàng thực phẩm, đánh đều lên cho các nguyên liệu hòa quyện. Bạn cũng cho phần thịt múi sầu riêng còn lại cùng đường vào tô tán nhuyễn rồi cho vào hỗn hợp trên. Sau cùng, bạn cho muỗng bột bắp, phần nước cốt dừa còn lại vào hỗ hợp và đánh đều tay.
- Cho hỗn hợp kem vào nồi rồi vừa nấu vừa khuấy cho kem sôi lên, độ sánh vừa phải, mềm mượt thì bạn tắt bếp. Vậy là hoàn thành, bạn cho xôi ra đĩa, cho phần kem lên trên mặt là thưởng thức được rồi đấy!