Xôi mít

Nguyên liệu:

  • 300g gạo nếp
  • Dừa nạo
  • 500 mít
  • Đường, muối
  • Mè trắng


Cách làm:

  • Bạn nên lựa chọn loại gạo nếp dẻo thơm sẽ làm món ăn thêm ngon hơn. Khi mua gạo nếp về bạn đem ngâm với nước khoảng 8 tiếng hoặc tốt nhất là ngâm qua đêm. Sau đó, bạn cho ít đường, muối vào gạo nếp và trộn đều lên. Tiếp theo, bạn cho gạo nếp vào xửng hấp, cho lên bếp hấp với lửa vừa. Trong thời gian chờ đợi, bạn cho một nửa phần dừa nạo vào thau, cho thêm chút nước ấm, nhào và vắt lấy nước cốt dừa. Khi xôi gần chín, bạn cho nước cốt dừa rưới đều lên trên xôi và hấp chín.
  • Với mít bạn dùng dao cắt đường dọc theo múi và tách lấy hạt mít. Bạn cần cẩn thận sao cho múi mít còn nguyên vẹn, thực hiện đến khi hết chỗ mít còn lại.
  • Mè trắng bạn đem rang vàng rồi trộn với muối đường để làm muối mè. Sau đó, bạn tách đôi múi mít lên rồi cho xôi vào giữa, sau đó rưới dừa nào và muối mè lên trên là thưởng thức được rồi đấy! Hoặc nếu thích bạn có thể dùng nước cốt dừa thay dừa sợi để rắc lên trên đều được.
Xôi mít
Xôi mít
Cách làm xôi mít

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy