Xôi lá nếp

Nguyên liệu:

  • 4 bát gạo nếp
  • nước
  • 20g lá dứa tươi
  • 1/2 muỗng muối
  • dừa nạo sợi
  • vừng
  • đường

Cách làm:

  • Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ và cho vào máy xay mịn, lọc lấy nước.
  • Gạo đãi sạch để ráo. Đổ gạo, lá rứa, nước vào trong nồi cơm điện và bật chế độ nấu. Khi nồi chuyển sang chế độ ấm thì mở nồi đảo đều và đậy vung. Bật lại nút nấu và đợi thêm 15 phút nữa là xôi chín.
  • Hạt vừng rang chín đập dập trộn với đường, muối và ăn kèm với xôi.
Xôi lá nếp
Xôi lá nếp
Cách làm xôi lá nếp

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy