Xôi chim bồ câu

Nguyên liệu:

  • Gạo nếp cái hoa vàng: 500g
  • Chim bồ câu: 1 con
  • Hành khô: 50g
  • Gia vị vừa đủ

Cách làm:

  • Gạo nếp ngâm nở qua đêm, sau đó vo sạch để ráo nước, trộn cùng một chút muối trắng rồi cho vào chõ hấp.
  • Chim bồ câu chặt thành từng miếng rồi đem băm nhỏ cả xương (nếu là chim non). Sau đó ướp gia vị cho ngấm.
  • Hành phi cho vàng, cho 2/3 hành phi thơm ra bát để ráo dầu.
  • Gạn bớt dầu trong chảo, sau đó cho thịt chim đã băm nhỏ vào xào chín.
  • Khi thấy xôi đã chín, dùng muôi đánh đều cho xôi tơi.
  • Sau đó cho thịt chim đã xào ở trên vào và hấp thêm 5 phút là chúng ta đã hoàn thành xong món xôi chim bồ câu cho cả nhà rồi
  • Rắc ít hành phi thơm lên trên và mời mọi người thưởng thức.
Xôi chim bồ câu
Xôi chim bồ câu
Cách làm xôi chim bồ câu

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy