Xôi đỗ đen
Top 1 trong Top 27 Món xôi thơm ngon nhất cho ngày lễ
Nguyên liệu:
- 300g đỗ đen
- 3 bát con gạo nếp
- 2 thìa muối
- 2 thìa đường
- 2 thìa dầu ăn
- vừng, lạc rang vàng.
Cách làm:
- Đỗ đen rửa sạch, bỏ hạt hỏng, ngâm qua đêm.
- Gạo nếp đãi sạch, ngâm qua đêm, thêm 1 chút muối.
- Đổ đậu vào nồi đun sôi với 1 chút muối đến khi mềm thì tắt bếp đổ ra rổ cho ráo nước.
- Trộn lẫn đậu gạo nếp và thêm đường đổ lên nồi hấp.
- Đun tầm 10- 15 phút thì rưới đều dầu ăn lên bề mặt xôi, dùng đũa xới đều.
- Hấp đến khi xôi chín thì bắc ra.
- Vừng, lạc giã nhỏ trộn vào bát vừng, muối, đường ăn kèm với xôi.