Đổi gió với quả sung kho thịt.
Trong y học cổ truyền, quả sung vị ngọt, tính bình. Có công dụng kiện tỳ ích vị, nhuận phế lợi hầu, nhuận tràng thông tiện, tiêu thũng giải độc. Quả sung thường được dùng để chữa các chứng bệnh như: viêm ruột, kiết lỵ, táo bón, trĩ xuất huyết, sa trực tràng, viêm họng, ho, sản phụ thiếu sữa, mụn nhọt lở loét, chán ăn, phong thấp...
Như vậy quả sung là một loại quả quý chứa nhiều chất như: Protein, chất béo, canxi, sắt, đường, ăn cực tốt và lợi sữa. Bạn có thể làm các món chế biến từ quả sung: sung kho thịt nạc, sung hầm chân giò, sung xào tỏi (lưu ý: nên cắt sung ngâm nước muối và rửa kỹ lại với nước cho bớt chát).