Top 10 bộ phim lịch sử hay nhất mọi thời đại

21-11-2020 10 25496 0 0 Báo lỗi

Trong điện ảnh, lịch sử là một chủ đề lớn được các nhà làm phim hàng đầu Hollywood khai thác. Những bộ phim lịch sử thường tái hiện lại một giai đoạn hào hùng hoặc khắc họa một nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn đến nhân loại. Hãy cùng Toplist đón xem Top 10 bộ phim lịch sử hay nhất mọi thời đại nhé.

1 Anh Đinh

Schindler's List

Đứng đầu Top 10 bộ phim lịch sử hay nhất mọi thời đạiSchindler's List (tạm dịch: Danh sách của Schindler). Bộ phim lấy bối cảnh chiến tranh thế giới thứ 2, khi Phát xít Đức xâm chiếm Ba Lan và gây khó dễ cho người Do Thái.


Trong bối cảnh đó, Schindler là một doanh nhân kiêm đảng viên đảng Quốc xã Đức, người nắm trong tay doanh nghiệp sản xuất tư trang phục vụ quân đội Đức cũng như những mối quan hệ cá nhân với các quan chức cấp cao, đã sử dụng quyền uy của mình để cứu những người Do Thái. Schindler đã lập ra một danh sách những nhân công giá rẻ cần sử dụng trong nhà máy của mình, đó là những người Do Thái, danh sách lên đến hàng ngàn người chủ yếu là phụ nữ và trẻ em, nhờ đó đã cứu được khoảng 1.200 người tránh khỏi cuộc xâm chiếm của Phát xít Đức.


Schindler cũng chính là một nhân vật có thật, tên họ đầy đủ của ông là Oskar Schindler. Sau khi mất, Schindler được những người Do Thái đem về quê hương Jerusalem và ăn táng tại mảnh đất thiêng liêng này. Bộ phim Schindler's List do đạo diễn nổi tiếng Steven Spielberg sản xuất, đã giành được tổng cộng 7 Oscar, trong đó có giải Phim hay nhất năm.


THÔNG TIN CHI TIẾT:


Năm sản xuất: 1993

Đạo diễn: Steven Spielberg

Bối cảnh: Chiến tranh thế giới thứ 2 (1939-1945)

Điểm IMDb: 8,9

  Phim Schindler's List
  Phim Schindler's List
  Trailer

  2 Anh Đinh

  Saving Private Ryan

  Một bộ phim khác của đạo diễn Steven Spielberg và cũng là bộ phim kinh điển lấy bối cảnh chiến tranh thế giới thứ 2 là Saving Private Ryan (tạm dịch: Giải cứu binh nhì Ryan). Saving Private Ryan lấy bối cảnh trận chiến D-Day khi liên quân Mỹ và đồng minh đổ bộ vào Đại Tây Dương tấn công Phát xít Đức.


  Tại đây, một binh nhì Ryan là người con cuối cùng của một gia đình liệt sĩ, đã có bốn người con trai hy sinh vì nước Mỹ, được Chính phủ Mỹ ra lệnh giải cứu và đưa về với gia đình. Một nhiệm vụ lập ra cho một nhóm lính, đó là giải cứu binh nhì Ryan đang mất tích giữa chiến trường khắc nghiệt trong ngày D-Day.


  Saving Private Ryan được xem là bộ phim kinh điển và mẫu mực về chiến tranh thế giới thứ 2, chiến thắng 5 Oscar, trong đó có giải Đạo diễn xuất sắc nhất.


  THÔNG TIN CHI TIẾT


  Năm sản xuất: 1998

  Đạo diễn: Steven Spielberg

  Bối cảnh: Chiến tranh thế giới thứ 2 (1939-1945)

  Điểm IMDb: 8.6

   Phim Saving Private Ryan
   Phim Saving Private Ryan
   Trailer Film
   3 Anh Đinh

   Apocalypse Now

   Trước khi Saving Private Ryan được ra mắt rất lâu thì một bộ phim về chiến tranh khác cũng có những cảnh chiến đấu khốc liệt không kém đã ra đời, đó là Apocalypse Now (tạm dịch: Ngày tận thế). Bộ phim lấy bối cảnh chiến tranh Việt Nam trong giai đoạn khốc liệt nhất: những năm 1970.


   Trong bối cảnh ấy, một chỉ huy người Mỹ đã thống lĩnh người Thượng ở Campuchia làm phản, và một đội quân Mỹ khác được cử đi để tiêu diệt phe phản loạn này. Sau cùng tất cả chỉ cho thấy một cuộc chiến tranh vô nghĩa ở Việt Nam, một thế giới khắc nghiệt, đã khiến cho ngay cả những kẻ tham chiến - những binh lính người Mỹ trở nên mất kiểm soát. Apocalypse Now được xem là một trong những phim phản chiến hay nhất mọi thời đại.


   THÔNG TIN CHI TIẾT


   Năm sản xuất: 1970

   Đạo diễn: Francis Ford Coppola

   Bối cảnh: Chiến tranh Việt Nam (1955-1975)

   Điểm IMDb: 8.5

    Phim Apocalypse Now
    Phim Apocalypse Now
    Trailer phim
    4 Anh Đinh

    Lawrence of Arabia

    Lawrence of Arabia là một bộ phim lịch sử do Anh sản xuất, được đánh giá là một trong những bộ phim huyền thoại của điện ảnh Anh quốc. Bộ phim xoay quanh nhân vật có thật trong lịch sử là trung tá T. E. Lawrence - một sĩ quan người Anh ở Arab. Trong phim, T. E. Lawrence đã trợ giúp Saudi Arabia chống lại sự xâm lược của đế chế Ottoman (Thổ Nhĩ Kỳ ngày nay).


    Mặc dù chỉ là một trận chiến ở xứ Arabia nhưng lại có vai trò tương đối quan trọng trong Chiến tranh thế giới thứ 1 bởi lúc bấy giờ Arabia là đồng minh của Anh, đang phải chống lại sự bành trướng của phe Đức-Áo Hung-Ottoman. Bộ phim chiến thắng 7 Oscar, trong đó có giải Phim hay nhất năm, là 1 trong số ít những phim không phải phim Mỹ chiến thắng hạng mục này.


    THÔNG TIN CHI TIẾT


    Năm sản xuất: 1962

    Đạo diễn: David Lean

    Bối cảnh: Chiến tranh thế giới thứ 1 (1914-1918)

    Điểm IMDb: 8,3

     Phim Lawrence of Arabia
     Phim Lawrence of Arabia
     Trailer Phim
     5 Anh Đinh

     Full Metal Jacket

     Full Metal Jacket (tạm dịch: Áo giáp sắt) là một bộ phim phản chiến lấy bối cảnh Chiến tranh Việt Nam khác, do đạo diễn huyền thoại Stanley Kubrick thực hiện.


     Bộ phim được chia làm 2 phần phim rõ rệt: Phần đầu xoay quanh cuộc đời của những tân binh trong trại huấn luyện, và phần sau là khi những tân binh tham gia cuộc chiến ở bên kia địa cầu. Xuyên suốt bộ phim là sự nổi loạn, vô nghĩa, phi lý của chiến tranh.


     THÔNG TIN CHI TIẾT


     Năm sản xuất: 1987

     Đạo diễn: Stanley Kubrick

     Bối cảnh: Chiến tranh Việt Nam (1955-1975)

     Điểm IMDb: 8,3

      Phim Full Metal Jacket
      Phim Full Metal Jacket
      Trailer Phim
      6 Anh Đinh

      Downfall

      Một cái tên không thể thiếu trong Top 10 bộ phim lịch sử hay nhất mọi thời đạiDownfall (tạm dịch: Sụp đổ) - bộ phim về trùm Phát xít Đức Adolf Hitler do Đức sản xuất. Downfall lấy bối cảnh giai đoạn cuối của cuộc chiến, khi Đức đang thua cuộc và ngày tàn dần đến.


      Trong bối cảnh ấy, Adolf Hitler dần trở nên tuyệt vọng và cuối cùng đã tự vẫn trước khi quân đồng minh tiến vào giải phóng. Cho tới thời điểm hiện tại, đây vẫn là bộ phim hay nhất về Adolf Hitler


      THÔNG TIN CHI TIẾT


      Năm sản xuất: 2004

      Đạo diễn: Oliver Hirschbiegel

      Bối cảnh: Chiến tranh thế giới thứ 2 (1939-1945)

      Điểm IMDb: 8,2

       Phim Downfall
       Phim Downfall
       Trailer Phim
       7 Anh Đinh

       Gandhi

       Gandhi (tạm dịch: Cuộc đời Gandhi) là bộ phim về cuộc đời của Gandhi - nhà lãnh đạo kiệt xuất trong lịch sử Ấn Độ. Với phong cách điềm tĩnh, hiền hòa, Gandhi đã lãnh đạo một cuộc cách mạng bất bạo động, khiến cho Anh phải rút quân trong hòa bình, giành lại độc lập cho Ấn Độ.


       Gandhi được tôn xưng là anh hùng dân tộc Ấn Độ, không chỉ được nhân dân Ấn Độ kính mến mà cả kẻ thù cũng phải ngả mũ kính nể. Bộ phim đã thắng 7 giải Oscar, trong đó có giải Phim hay nhất năm.


       THÔNG TIN LIÊN HỆ


       Năm sản xuất: 1982

       Đạo diễn: Richard Attenborough

       Bối cảnh: Cuộc đấu tranh giành độc lập Ấn Độ (1918-1947)

       Điểm IMDb: 8,1

        Phim Gandhi
        Phim Gandhi
        Trailer Phim
        8 Anh Đinh

        The King's Speech

        The King's Speech (tạm dịch: Diễn văn của nhà vua) là bộ phim đã chiến thắng Oscar Phim hay nhất năm 2011. Bộ phim cũng lấy bối cảnh giai đoạn Chiến tranh thế giới thứ 2 nhưng không hề có chiến tranh. Bộ phim xoay quanh nước Anh giai đoạn căng thẳng leo thang, khi đang đứng trước cuộc chiến không thể tránh khỏi với Đức - lúc bấy giờ đang là nỗi sợ của cả Châu Âu. George VI không phải vị vua tài giỏi nhưng lại bắt buộc phải lên ngôi vua thời chiến do hoàn cảnh bắt buộc.


        Điều đáng nói là George VI mắc tật nói lắp từ nhỏ trong khi nhiệm vụ của nhà vua là phải đọc những bài diễn văn khích lệ tinh thần toàn dân. Dưới sự trợ giúp của bác sĩ kiêm người bạn Logue, George VI đã có bài phát biểu không thể tin nổi trên sóng toàn quốc Anh để tuyên chiến với nước Đức hùng mạnh.


        THÔNG TIN CHI TIẾT


        Năm sản xuất: 2010

        Đạo diễn: Tom Hooper

        Bối cảnh: Chiến tranh thế giới thứ 2 (1939-1945)

        Điểm IMDb: 8

         Phim The King's Speech
         Phim The King's Speech
         Trailer Phim
         9 Anh Đinh

         Spartacus

         Spartacus (tạm dịch: Thủ lĩnh nô lệ) là một bộ phim nằm trong Top 10 bộ phim lịch sử hay nhất mọi thời đại không lấy bối cảnh Chiến tranh thế giới thứ 2. Bộ phim lấy bối cảnh trước đó rất nhiều, từ khi súng đạn chưa được con người phát minh, đó là thời Đế chế La Mã. Spartacus là một người Thracia gốc Hy Lạp, được quân đội La Mã tuyển chọn nhưng đào ngũ nên bị biến thành một võ sĩ giác đấu.


         Tại đây, Spartacus đã lãnh đạo một cuộc nổi dậy của những người tù khổ sai để chống lại đế chế độc tài khắc nghiệt. Bộ phim do đạo diễn huyền thoại Stanley Kubrick thực hiện, đã chiến thắng 4 giải Oscar năm ấy.


         THÔNG TIN CHI TIẾT


         Năm sản xuất: 1960

         Đạo diễn: Stanley Kubrick

         Bối cảnh: Chiến tranh nô lệ lần thứ 3 tại Đế chế La Mã (73-71 TCN)

         Điểm IMDb: 7,9

          Phim Spartacus
          Phim Spartacus
          Trailer phim
          10 Anh Đinh

          Henry V

          Và cái tên cuối cùng trong Top 10 bộ phim lịch sử hay nhất mọi thời đạiHenry V (tạm dịch: Vua Henry Đệ Ngũ). Bộ phim chuyển thể từ tác phẩm kịch nổi tiếng của William Shakespeare, nói về vua Henry V của Anh. Cha của Henry V là Henry IV đã cướp ngôi của anh họ là vua Richard II, khai sinh ra nhà Lancaster.


          Dưới thời của Henry V, nước Anh trải qua cuộc Chiến tranh trăm năm với nước Pháp và bộ phim xoay quanh sự lãnh đạo của Henry V chống lại quân Pháp trong trận Agincourt nổi tiếng năm 1914. Bộ phim cũng chiến thắng 1 giải Oscar năm ấy.


          THÔNG TIN CHI TIẾT


          Năm sản xuất: 1989

          Đạo diễn: Kenneth Branagh

          Bối cảnh: Chiến tranh trăm năm Anh-Pháp (1337-1453)

          Điểm IMDb: 7,7

           Phim Henry V
           Phim Henry V
           Trailer Phim


           Khách quan đầy đủ chính xác

           Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

           Công Ty cổ Phần Toplist
           Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
           Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
           Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
           Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng