Top 10 công trình thủy điện lớn nhất Hoa Kỳ

17-03-2017 10 525 0 0 Báo lỗi

Không chỉ cạnh tranh nhau về kinh tế, tài chính, thế mạnh quân sự,... mà các nước phát triển trên thế giới còn không ngừng cải biến công nghệ thực phẩm, kỹ thuật công nghệ cao, năng lượng tái tạo,... Đi đầu trong các lĩnh vực kinh tế, quân sự, liệu rằng ngành năng lượng của Hoa Kỳ có sự phát triển vượt bậc hơn so với các nước khác hay không? Chúng ta hãy cùng nhau điểm mặt những ông trùm trong ngành thủy điện Hoa Kỳ này nhé.

1 Linh Bibi

Đập thủy điện Grand Coulee

Công suất: 6.180 MW
Đập thủy điện Grand Coulee là một đập lấy nguồn nước từ sông Columbia ở tiểu bang Washington, Hoa Kỳ. Được hoàn thành vào năm 1942, Grand Coulee là nguồn cung chính về điện cho Hoa Kỳ với điện năng lên đến 20,24 tỷ KWh và hệ số công suất chiếm 36%.
Hình ảnh đập thủy điện Grand Coulee
Hình ảnh đập thủy điện Grand Coulee

2 Linh Bibi

Đập thủy điện Chief Joseph

Công suất: 2.457 MW
Sông Columbia là một dòng sông lớn nhất đổ từ Bắc Mỹ ra vùng Tây Bắc Thái Bình Dương, là nơi khai thác dòng thủy lực tiềm năng của Hoa Kỳ. Đập thủy điện Chief Joseph cùng với đập thủy điện lớn nhất Grand Coulee là nguồn cung cấp năng lượng lớn nhất vùng duyên hải miền Tây đất nước, chiếm tới 60%.
Hình ảnh đập thủy điện Chief Joseph
Hình ảnh đập thủy điện Chief Joseph
3 Linh Bibi

Đập thủy điện John Day

Công suất: 2.160 MW
John Day là đập thủy điện nằm trên lưu vực sông Columbia. Điểm đặc biệt ở đây là hệ thống cầu thang cá giúp cá vượt qua các con đập, những bộ phận hỗ trợ này sẽ có tác dụng trong một vài trường hợp, bảo vệ các loài cá. Không chỉ tạo ra nguồn điện sử dụng mà nó còn góp phần điều tiết nước, chống lũ lụt, bảo vệ các loại thủy sinh trên sông.
Hình ảnh đập thủy điện John Day
Hình ảnh đập thủy điện John Day
4 Linh Bibi

Đập thủy điện Bath Country P/S

Công suất: 2.100 MW
Người ta thường gọi đập thủy điện Bath Country P/S này với cái tên "pin lớn nhất trên thế giới". Nó nằm trên sông Little Back Creek, thuộc bang Virginia. Điều khác biệt của nhà máy thủy điện này là trong những lúc nhu cầu tiêu thụ điện thấp, điện sẽ được lấy từ than đá, hạt nhân, và các nhà máy điện khác để sử dụng bơm nước từ dưới lên thượng nguồn hồ chứa. Điều này giúp cho các nhà máy khác hoạt động gần với hiệu suất cao điểm, để tiết kiệm chi phí tổng thể.
Hình ảnh đập thủy điện Bath Country P/S
Hình ảnh đập thủy điện Bath Country P/S
5 Linh Bibi

Đập thủy điện Robert Moses - Niagara

Công suất: 1.950 MW
Đập thủy điện Robert Moses - Niagara được xây dựng gần thác Niagara ở Lewiston, New York. Nó sử dụng 13 nhà máy với công suất đạt 3.386.000 mã lực. Trong quá trình xây dựng, hơn 12 triệu mét khối đất đá được khai quật và có 20 công nhân đã chết. Công trình này được hoàn thành vào năm 1961, ở thời điểm đó, nó được coi là nhà máy thủy điện lớn nhất phương Tây.
Hình ảnh đập thủy điện Robert Moses - Niagara
Hình ảnh đập thủy điện Robert Moses - Niagara
6 Linh Bibi

Đập thủy điện Ludington

Công suất: 1.872 MW
Đập thủy điện Ludington sử dụng nguồn nước dồi dào trên sông Lake Michigan, bang Michigan. Nó thuộc loại thủy điện tích năng, kiểu bơm tích lũy, bơm nước từ các hồ nước thấp lên các hồ nước cao, khi nhu cầu sử dụng điện tăng cao, nhà máy thủy điện này sẽ cho nước chảy từ các hồ đã được tích nước nhằm sản sinh nguồn điện.
Hình ảnh đập thủy điện Ludington
Hình ảnh đập thủy điện Ludington
7 Linh Bibi

Đập thủy điện The Dalles

Công suất: 1.805 MW
Cũng là một công trình thủy điện nằm trên hẻm núi sông Columbia, bang Oregon, đập thủy điện The Dalles không chỉ là nguồn cung cấp điện lớn cho quốc gia Hoa Kỳ mà đây còn là một điểm du lịch lý tưởng cho các du khách khi ghé thăm cường quốc này.
Hình ảnh đập thủy điện The Dalles
Hình ảnh đập thủy điện The Dalles
8 Linh Bibi

Đập thủy điện Raccoon Mountain

Công suất: 1.530 MW
Đập thủy điện Raccoon Mountain là một trong số những công trình thủy điện tích năng lớn nhất của Hoa Kỳ nằm trên dòng sông Tennessee River, bang Tennessee. Với sự đầu tư nguồn vốn xây dựng lên đến vài tỷ USD, Roccoon Mountain cùng với Ludington và gần 30 công trình tính năng khác đã góp phần đáng kể cho nhu cầu sử dụng điện tăng cao của người dân vào thời gian cao điểm.
Hình ảnh đập thủy điện Raccoon Mountain
Hình ảnh đập thủy điện Raccoon Mountain
9 Linh Bibi

Đập thủy điện Hoover

Công suất: 1.434 MW
Đập thủy điện Hoover là một đập vòm bê tông trọng lực trên sông Colorado. Đập được xây dựng trong thời kỳ đại suy thoái với nỗ lực to lớn của hàng ngàn công nhân và đã lấy đi sinh mạng của hơn 100 người. Với chiều cao 221m tương đương với một tòa nhà cao 70 tầng, đã tạo nên hồ Mead, một trong những kho nước nhân tạo lớn nhất thế giới.
Hình ảnh đập thủy điện Hoover
Hình ảnh đập thủy điện Hoover
10 Linh Bibi

Đập thủy điện Pyramid

Công suất: 1.250 MW
Đập thủy điện Pyramid nằm trên sông Aqueduct, bang California. Lưu lượng nước chảy qua con sông Aqueduct rất lớn giúp nhà máy Pyramid hàng năm sản xuất ra hàng tỷ KWh, có đóng góp không nhỏ trong mạng lưới điện quốc gia.
Hình ảnh đập thủy điện Pyramid
Hình ảnh đập thủy điện Pyramid
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng