Top 10 công ty đóng tàu lớn nhất Việt Nam hiện nay

02-06-2017 10 14839 0 2 Báo lỗi

Việt Nam là một quốc gia có diện tích bờ biển dài và nguồn nhân lực dồi dào. Đây là tiềm năng lớn mạnh cho nền công nghiệp đóng tàu ngày càng phát triển. Hiện nay nước ta đã có nhiều công ty đóng tàu lớn, đặc biệt khi nhắc đến ngành công nghiệp này chúng ta không thể quên top 10 công ty đóng tàu lớn nhất Việt Nam hiện nay.

1 Trịnh Ngân

Tổng công ty công nghiệp tàu thủy Việt Nam

Tổng công ty công nghiệp tàu thủy Việt Nam là một công ty chuyên về lĩnh vực đóng tàu do Nhà nước Việt Nam sở hữu và chi phối các hoạt động. Tiền thân của Tổng công ty này là Tập đoàn kinh tế Vinashin. Vinashin từng là một tập đoàn kinh tế lớn mạnh nhất của nước ta, tuy nhiên sau vụ án đình đám về tham nhũng của tập đoàn này thì nó đã được tổ chức và sắp xếp lại, trở thành Tổng công ty Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam.

Vinashin từng là một trong 17 Tổng công ty lớn nhất tại Việt Nam. Tổng số tài sản tại đây lên đến hơn 90.000 tỷ đồng. Tổng công ty này hoạt động trong nhiều ngành đóng tàu mới, sửa chữa và hoán cải tàu thủy, các thiết bị và phương tiện nổi đồng thời có cả dịch vụ tái chế và phá dỡ tàu cũ. Ngoài những hoạt động kể trên, công ty còn khai thác cảng biển, cảng thủy nội địa, bến tàu... Chúng ta không thể không nhắc đến những thành tựu của SBIC tuy nhiên vào năm 2010, Vinashin đã rơi vào khủng hoảng trầm trọng, là một vụ án về tham nhũng lớn nhất mà người dân Việt Nam có lẽ chưa thể quên. Mặc dù thế thì Tổng công ty Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam được sở hữu bởi nhà nước vẫn là công ty lớn mạnh nhất trong ngành công nghiệp đóng tàu tại Việt Nam hiện nay.

Trụ sở chính tại: 172 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tổng Công ty Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam
Tổng Công ty Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam

2 Trịnh Ngân

Tổng công ty Ba Son

Tổng công ty Ba Son là công ty đóng tàu lớn thứ 2 Việt Nam. Công ty đã có nhiều thành tựu đáng nể trong ngành công nghiệp đóng tàu. Với hơn 30 năm phát triển thần kỳ, Ba Son có nhiều nhóm tác giả được nhận giải thưởng về sáng tạo khoa học Việt Nam, đặc biệt tàu tên lửa được đóng trong nước của Công ty này được nhiều giới chuyên môn đánh giá cao.
Đến với dịch vụ đóng tàu của công ty, khách hàng có thể yên tâm về chất lượng và độ an toàn. Chi phí được giảm bớt, làm việc đúng tiến độ với chất lượng cao là mục tiêu hàng đầu tại đây.

Địa chỉ 1: Số 2 Tôn Đức Thắng, quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Địa chỉ 2: KCN Phú Mỹ 2, Phú Mỹ, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa, Vũng Tàu
Tổng Công ty Ba Son hạ thủy tàu tên lửa tấn công nhanh
Tổng Công ty Ba Son hạ thủy tàu tên lửa tấn công nhanh
3 Trịnh Ngân

Công ty công nghiệp tàu thủy Dung Quất

Công ty công nghiệp tàu thủy Dung Quất là công ty không chỉ chuyên về lĩnh vực đóng tàu mà còn là một công ty thuộc Tập đoàn Dầu Khí Việt Nam quản lý và khai thác. Dung Quất chú trọng nhiều đến lĩnh vực công tác xây dựng đội ngũ quản lý cán bộ và lao động trình độ cao, chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản và học hỏi từ nước ngoài.

Hiện nay, Dung Quất đã có thể làm chủ công nghệ, đóng mới tàu lên đến 300.000 DWT, sửa chữa thành công các phương tiện nổi như Giàn khoan, kho chứa xuất dầu, sà lan, tàu lai dắt... Những sản phẩm của công ty đều được các khách hàng đánh giá cao và hi vọng hợp tác lâu dài.

Địa chỉ: thôn Tân Hy, xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Điện thoại: +84 3620055
Email: dqs@dqsy.vn
Tàu chở dầu thô Dung Quất
Tàu chở dầu thô Dung Quất
4 Trịnh Ngân

Công ty công nghiệp tàu thủy Nam Triệu

Công ty TNHH MTV đóng tàu Nam Triệu là thành viên của Tổng Công ty Công nghiệp tàu thủy, dưới hình thức công ty con. Công ty có cơ sở vật chất, dây chuyền công nghệ đạt chuẩn, ngày càng tiên tiến. Tại đây đầu tư mạnh về đội ngũ kỹ thuật, quản lý, công nhân viên. Nam Triệu lấy công nghiệp đóng mới, sửa chữa tàu thủy làm hoạt động chính, kết hợp thêm nhiều hạng mục kinh doanh đa ngành khác, ví dụ như vận tải biển, thương mại và du lịch. Đây là một trong những đơn vị chủ lực của Tổng Công ty Công nghiệp Tàu thủy.

Trụ sở: Tam Hưng, Thủy Nguyên, Hải Phòng.
Điện thoại: 02253 77 5533
Website: http://www.nasico.com.vn
Kho nổi chứa dầu của Công ty TNHH MTV Đóng tàu Nam Triệu
Kho nổi chứa dầu của Công ty TNHH MTV Đóng tàu Nam Triệu
5 Trịnh Ngân

Công ty TNHH nhà máy tàu biển Huyndai Vinashin

Công ty TNHH nhà máy tàu biển Huyndai Vinashin là một trong những nhà máy đóng tàu hàng đầu tại Châu Á. Với kinh nghiệm hoạt động lâu năm trong ngành đóng tàu, sửa chữa và hoán cải thành công nhiều loại tàu biển, Huyndai Vinashin chắc chắn đem đến cho các khách hàng những sản phẩm, dịch vụ hài lòng nhất. Hơn 50 con tàu đã được Công ty này bàn giao đến với khách hàng từ năm 2008, chúng đã được các chủ tàu đánh giá cao.

Địa chỉ: 01 Mỹ Giang, Ninh Phước, Ninh Hòa, Khánh Hòa
Điện thoại: 058 3622 101
Email: hvs@huyndai-vinashin.com
Tàu biển của Huyndai Vinashin
Tàu biển của Huyndai Vinashin
Toàn cảnh Công ty TNHH nhà máy tàu biển Huyndai Vinashin
Toàn cảnh Công ty TNHH nhà máy tàu biển Huyndai Vinashin
6 Trịnh Ngân

Tổng công ty công nghiệp tàu thủy Bạch Đằng

Công ty công nghiệp tàu thủy Bạch Đằng tọa trên bờ sông Gấm, Hải Phòng, có diện tích hơn 26 ha và gần 1800 cán bộ và công nhân viên. Bạch Đằng đã có nhiều bứt phá lớn từ năm 2000, với thành tựu về những con tàu lớn hạ thủy như tàu Vĩnh Thuận, con tàu 6500DWT lớn nhất lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Công ty luôn cam kết đóng những con tàu đúng chuẩn chất lượng quốc tế.

Địa chỉ: Số 3 Phan Đình Phùng, Quận Hồng Bàng, Hải Phòng.
Điện thoại: 84 313842782
Website: http://bdsy.com.vn
Tổng công ty công nghiệp tàu thủy Bạch Đằng
Tổng công ty công nghiệp tàu thủy Bạch Đằng
7 Trịnh Ngân

Công ty đóng tàu Hạ Long

Công ty đóng tàu Hạ Long có đội ngũ cán bộ công nhân tay nghề cao, được đào tạo từ các nước phát triển về công nghệ đóng tàu như Ba Lan, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản. Tại đây có một sức trẻ vô cùng mãnh liệt, giúp cho Công ty không ngừng vươn xa hơn trong công cuộc phát triển kỹ thuật tiên tiến. Thành công trong việc thi công các tàu container từ 1016 TEU - 1800 TEU là những bước đà phát triển của công ty này.

Địa chỉ: phường Giếng Đáy, thành Phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 033 846556
Email: vanthuhalong@hlsy.com.vn
Công ty TNHH MTV đóng tàu Hạ Long hạ thủy tàu Cái Lân năm 2001
Công ty TNHH MTV đóng tàu Hạ Long hạ thủy tàu Cái Lân năm 2001
8 Trịnh Ngân

Công ty TNHH MTV công nghiệp tàu thủy Sài Gòn

Công ty TNHH MTV công nghiệp tàu thủy Sài Gòn là một Công ty lớn về ngành đóng tàu tại khu vực phía Nam. Ngành nghề chính của Công ty này là đóng mới , sửa chữa các phương tiện thủy và chế tạo, gia công lắp ráp, cung cấp dịch vụ khai thác cảng...
"Luôn luôn thỏa mãn mọi yêu cầu của khách hàng" là tiêu chí hàng đầu của Công ty TNHH MTV Công nghiệp Tàu thủy Sài Gòn.

Địa chỉ: 10E Bùi Văn B, phường Tân Thuận Đông, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 84 8 38728830
Email: kinhdoanh@ssic.com.vn
Công Ty TNHH Nhà Nước MTV Công Nghiệp Tàu Thủy Sài Gòn
Công Ty TNHH Nhà Nước MTV Công Nghiệp Tàu Thủy Sài Gòn
9 Trịnh Ngân

Công ty TNHH MTV đóng tàu Phà Rừng

Công ty TNHH MTV đóng tàu Phà Rừng với hơn 30 năm hoạt động và phát triển đã có nhiều thành tựu lớn và khách hàng thân thiết. Các công nghệ đóng tàu tại đây luôn được phát triển theo thị trường trong nước và quốc tế. Rất nhiều ngư dân đã mua, thuê đóng và sửa chữa tàu tại đây và rất hài lòng về chất lượng sản phẩm. Công ty còn nhận được nhiều giải thưởng về đóng góp vào nền kinh tế và thương hiệu, ví dụ như Cúp vàng Topten thương hiệu Việt lần thứ 3 năm 2007.

Địa chỉ: thị trấn Minh Đức, huyện Thủy Nguyên, thành Phố Hải Phòng.
Điện thoại : 84 31 3875066
Công ty TNHH MTV đóng tàu Phà Rừng
Công ty TNHH MTV đóng tàu Phà Rừng
10 Trịnh Ngân

Công ty TNHH MTV công nghiệp tàu thủy Thành Long

Công ty TNHH MTV Công nghiệp tàu thủy Thành Long tọa lạc tại thành phố Cảng, Hải Phòng. Với nhiều năm tham gia đóng góp phát triển ngành công nghiệp đóng tàu Việt Nam, Thành Long đã tạo dựng được thương hiệu cho riêng mình. Các sản phẩm đóng tàu mới, sửa chữa tàu cũ được thực hiện bởi các cán bộ, công nhân tay nghề kỹ thuật cao. Thành Long luôn mong muốn đem lại chất lượng dịch vụ tốt nhất cho người tiêu dùng.

Địa chỉ: 215a đường 208, xã An Đồng, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng, tỉnh Hải Phòng.
Điện thoại: 031 383 5384

Công Ty TNHH MTV công nghiệp tàu thủy Thành Long
Công Ty TNHH MTV công nghiệp tàu thủy Thành Long
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng