Top 5 Món ăn ngon làm ấm bụng vào mùa đông ở Đà Nẵng

02-12-2016 5 209 1 0 Báo lỗi

Nhắc đến Đà Nẵng, ai cũng biết những món nổi tiếng đặc trưng của địa phương như: Bánh tráng cuốn thịt heo, mì quảng, bún thịt nướng… Nhưng vào mùa đông se lạnh, ẩm ướt như thế này, có những món du khách du lịch ít biết đến nhưng lại là “lựa chọn số một” của người dân nơi đây. Dưới đây là danh sách những món bình dân trứ danh ở Đà Nẵng:

1 Ngọc Chi

Bánh Tráng Kẹp

Đứng đầu danh sách của hầu hết teen Đà Thành phải kể đến đó chính là bánh tráng kẹp. Món ăn đơn giản là những miếng bánh tráng mền được rải nhiều loại nhân và nướng lên. Mùi thơm nứt mũi, giòn rụm trong miệng khi nhai đã biến bánh tráng kẹp thành “ông vua” trong tất cả món ăn vặt ở Đà Thành. Bánh tráng có nhiều loại nhân như: pa tê, ốp la, trứng ướt… đáp ứng nhu cầu thực khách. Giá cả thì rất rẻ, chỉ 10.000 đến 15.000 đồng một đĩa bao gồm 4 miếng bánh tráng thơm lừng. Quá thích hợp để thưởng thức món ăn vặt vào mùa mưa, lạnh.
Địa chỉ: K142/46/09 Điện Biên Phủ, Thanh Khê, Đà nẵng.
Đa dạng các loại nhân .
Đa dạng các loại nhân .

2 Ngọc Chi

Bánh Xèo

Đây là món ăn dân dã của người Đà Nẵng. Với màu vàng ươm, vị giòn tan, nhân bánh là những cọng giá, thịt, tôm… tuỳ từng nơi mà tạo ra vị đặc trưng khác nhau. Món ăn kết hợp với nước chấm chua ngọt hoặc có những nơi kết hợp với nước lèo để tạo ra chút riêng biệt với những nơi khác. Một điều không thể thiếu trong món bánh “vàng tươi” này là những loại rau cải, bắp chuối xắt, chuối chát xắt lát mỏng, rau thơm, xà lách, bắp sú xắt sợi… tất cả kết hợp làm dậy mùi những chiếc bánh vàng thơm ngon tạo ra món bánh xèo đặc sản Đà Nẵng trứ danh. Ngoài ra người ta thường ăn kèm với những cây nem lụi thơm “nức mũi”
Đây là “cặp đôi hoàn hảo” cho những ngày mưa, se lạnh ở Đà Nẵng. Các bạn không phải lo về giá cả đâu. Mỗi dĩa chỉ dao động từ 40.000 đồng một đĩa.
Địa chỉ: K280/23, Hoàng Diệu, Quận Hải Châu, Đà Nẵng.
"Cặp đôi hoàn hảo" Bánh xèo và Nem lụi.
3 Ngọc Chi

Cháo lòng

Nói đến cháo thì không ai không biết cách làm, ở Đà Nẵng thì cháo lòng lại là món “được bụng” nhất trong những ngày đông. Một tô cháo nấu lỏng đi kèm một đĩa đầy đủ các phần, lòng non, gan, tim, cật…chấm với nước chấm gừng hoặc mắm ruốc cùng một dĩa rau các loại và chuối sống thái mỏng nữa thì còn gì bằng. Ngoài cháo lòng, cháo vịt cũng là món ăn làm ấm bụng ngày đông. Đây là món ăn dân dã nên chỉ có dân địa phương mới biết nơi có bán món này ngon, khách du lịch ít người biết đến. Giá cả thì rẻ miễn bàn, chỉ dao động từ 10.000 đồng một tô cháo lòng muốn ăn thêm thì các bạn cứ việc gọi thôi. Hãy thêm cháo lòng vào danh sách nếu Đà Nẵng vào mùa này nhé!
Địa chỉ: 246 Ông Ích Khiêm, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng.
Tô cháo đi kèm với một dĩa lòng.
Tô cháo đi kèm với một dĩa lòng.
4 Ngọc Chi

Bún Bò Huế

Món Bún bò xuất phát từ “xứ sở nón lá” nên có cái tên thân thuộc là Bún bò Huế. Đây là món ăn được ưa chuộng nhất không chỉ riêng mùa đông mà ở bất cứ mùa nào trong năm. Để có một tô bún ngon thì cần nhiều yếu tố. Trong đó nước dùng chiếm vị trí rất quan trọng. Người ta thường nói ngon hay không ăn thua nước dùng là thế. Nước dùng được nấu bằng cách ninh xương bò cả đêm trong nồi, tuỳ theo công thức mỗi người bán cho thêm gia vị theo cách riêng của họ. Người nấu phải thức dậy từ 3 - 4 giờ sáng để nấu một nồi nước dùng ngọt, đậm vị. Có nhiều khẩu vị cho các bạn lựa chọn như bún bò tái, bò nạm, bún giò,… vô cùng đa dạng. Có những nơi, Bún bò Huế đi kèm với một đĩa rau, giá, xà lách… Giá chỉ từ 15.000 đồng một tô bún ngon “nức mũi”. Còn chần chừ gì mà không thử phải không ?
Địa chỉ: 229 Đống Đa, Hải Châu, Đà Nẵng.
Tô bún ngon phụ thuộc vào nước dùng.
Tô bún ngon phụ thuộc vào nước dùng.
5 Ngọc Chi

Ram Cuốn Cải

Ứng cử viên cuối cùng trong danh sách các món ăn ấm bụng đó chính là Ram cuốn cải. Cách chế biến khá đơn giản: Bên ngoài là bánh tráng mỏng dùng để cuốn nhân bên trong. Nhân bao gồm nấm thái nhỏ, thịt ba chỉ cắt nhỏ trộn chung với nhau thêm vài sợi khoai lang, khoai môn thái sợi là đã xong phần nhân. Bây giờ chỉ còn việc cuộn lại thành đoạn ram nhỏ và đem chiên cùng chảo ngập dầu nóng. Đợi đến khi ram ngã màu vàng nâu là chúng ta đã có một đĩa ram chất lượng. Đi kèm với Ram cuốn cải là một đĩa đủ các loại rau: Rau cải, rau sống, dưa leo, dưa chua. Chúng ta lại dùng miếng bánh tráng mỏng cuốn rau cùng miếng ram ở trên và chấm vào nước chấm chua ngọt. Giá của mỗi dĩa dao động từ 20.000 đồng – 50.000 đồng dành cho hai người đến bốn người dùng.
Địa chỉ: K231/10 Lê Duẩn, Quận Hải Châu, Đà Nẵng.
Ram cuốn cải giòn rụm kèm dĩa rau
Ram cuốn cải giòn rụm kèm dĩa rau




Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng