Mít trộn Đà Nẵng

Mít Trộn là một món ăn độc đáo của người dân Xứ Quảng thuộc vùng đất hai tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi tại Thành phố Đà Nẵng. Mít Trộn làm ngon nhất là đúng vào mùa mít non (tháng 2 đến tháng 4 Âm lịch). Mít trộn là món ăn không thể bỏ qua ở Đà Nẵng vì ở đây trái mít có vị rất thơm và đậm mùi.


Nguyên liệu:

  • 1kg mít non, 250 gram thịt ba chỉ, 150 gram mỡ heo, 200 gram tôm sú, 100 gram đậu phộng.
  • 50 gram mè trắng, 50 gram rau thơm, 50 gram rau mùi, 50 gram húng quế, 1 trái chanh tươi, 5 trái ớt sừng, 3 nhánh tỏi
  • 1 gói bánh phồng tôm
  • Gia vị: nước mắm, đường, tiêu, ớt bột…

Cách làm:

  • Bước 1: Pha nước mắm để trộn với mít luộc bằng cách cho nước mắm, nước lọc, đường vào chung một chén theo tỉ lệ 1: 1: 1.
  • Bước 2: Sau đó, đổ hỗn hợp trên vào nồi nhỏ, bắc lên bếp đun sôi. Vừa đun vừa dùng đũa khuấy đều cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp.
  • Bước 3: Đợi hỗn hợp nguội thì cho ớt, tỏi giã nhỏ vào cùng 1.5 muỗng cà phê nước cốt chanh rồi trộn đều là hoàn thành bát nước mắm để trộn mít.
  • Bước 4: Chuẩn bị một âu lớn rồi cho mít, tôm, thịt ba chỉ đã được sơ chế vào. Sau đó, cho hỗn hợp nước mắm ở bước 3 vào trộn đều.
  • Bước 5: Tiếp tục cho đậu phộng giã nhỏ, mè trắng, rau thơm, rau mùi, rau quế, tóp mỡ và một chút ít gia vị vào trộn
Mít trộn Đà Nẵng
Mít trộn Đà Nẵng
Mít trộn Đà Nẵng
Mít trộn Đà Nẵng

Top 10 Món ăn ngon làm ấm bụng vào mùa đông ở Đà Nẵng

  1. top 1 Bánh Tráng Kẹp
  2. top 2 Bánh Xèo
  3. top 3 Cháo lòng
  4. top 4 Bún Bò Huế
  5. top 5 Ram Cuốn Cải
  6. top 6 Mỳ quảng Đà Nẵng
  7. top 7 Đùi cừu nướng Đà Nẵng
  8. top 8 Mít trộn Đà Nẵng
  9. top 9 Bánh bèo
  10. top 10 Gỏi cá trích

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy