Bánh Tráng Kẹp
Đứng đầu danh sách của hầu hết teen Đà Nẵng phải kể đến đó chính là bánh tráng kẹp. Món ăn đơn giản là những miếng bánh tráng mềm được rải nhiều loại nhân và nướng lên. Mùi thơm nức mũi, giòn rụm trong miệng khi nhai đã biến bánh tráng kẹp thành “ông vua” trong tất cả món ăn vặt ở Đà Thành. Bánh tráng có nhiều loại nhân như: pa tê, ốp la, trứng ướt… đáp ứng nhu cầu thực khách. Giá cả thì rất rẻ, chỉ 10.000 đến 15.000 VNĐ một đĩa bao gồm 4 miếng bánh tráng thơm lừng. Quá thích hợp để thưởng thức món ăn vặt vào mùa mưa, lạnh.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Bánh tráng gạo.
- Một bát nước đun sôi.
- Pate
- Hành lá
- Trứng cút
- Hành khô
- Bò khô
- Tương ớt
- Dầu ăn
- Dụng cụ để nướng bánh: Lò than, vỉ nướng.
Cách làm:
- Bước 1: Hành lá rửa sạch, thái nhỏ, để ra một bát riêng. Hành khô thái lát mỏng, để riêng.
- Bước 2: Dấp một chút nước đun sôi lên bánh tráng, xoa đều cho bánh tráng mềm ra, tí nữa nướng bánh tráng sẽ nở ra. Phết pate đều lên mặt bánh, trứng cút đập thẳng vào bánh, đặt bánh lên vỉ nướng rồi cho các nguyên liệu còn lại vào.
- Bước 3: Đặt bánh lên bếp than, dùng tay xoay bánh đều để bánh có thể chín đều và không bị cháy. Nhấc bánh ra khỏi vỉ và đặt lên đĩa. Nếu bạn có thể ăn được cay, thì hãy ăn món này cùng tương ớt, khuyến khích phụt tương ớt đều lên trên mặt bánh. Nước chấm có thể là tương ớt, tương cà, nước ruốc, nước bò khô rim hoặc nước sốt me, tùy vào khẩu vị của bạn mà chọn loại nước chấm phú hợp nhé.