Top 4 nhà tiên tri tài năng nhất thế giới

03-12-2016 4 516 0 0 Báo lỗi

Trên thế giới còn rất nhiều điều kì lạ mà khoa học chưa giải thích được và khả năng tiên tri là một trong số đó. Trong lịch sử, đã có những con người phi thường với khả năng dự báo tương lai chính xác khiến nhân loại kinh ngạc. Sau đây, xin giới thiệu với các bạn bốn con người tiêu biểu trong số đó.

# Ngọc Anh

Vanga

Vanga là một nhà tiên tri người Bulgaria, bà sinh ngày 31/1/1911 với tên khai sinh là Vangelia Pandeva Dimitrova. Mất mẹ từ bé, bố nhập ngũ nên Vanga sống cùng những người trong làng. Cô bé Vanga rất thông minh, đáng yêu và có thiên phú về thảo dược. Vào năm mười hai tuổi, Vanga bị một cơn bão cát cuốn đi. Tuy may mắn sống sót nhưng Vanga đã bị cát làm mù cả hai mắt. Sau khi bị mù, bà bắt đầu có khả năng tiên đoán. Vanga đưa ra lời tiên đoán đầu tiên vào năm 16 tuổi khi chỉ chính xác nơi bọn trộm giấu đàn cừu của người hàng xóm.
Do gia cảnh nghèo khó lại bị mù nên Vanga không được đi học và không biết chữ. Tất cả những tiên đoán do bà đưa ra đều được người thân ghi chép lại. Theo Vanga, bà có khả năng "nhìn thấy" những sinh vật vô hình và chính chúng đã cho bà biết về quá khứ cũng như tương lai của những người bà gặp. Tuy nhiên, Vanga cũng nói rằng bà chỉ có thể "nhìn thấy" tương lai chứ hoàn toàn không có khả năng thay đổi nó.
Những tiên đoán chính xác của Vanga:
- Vụ chìm tàu ngầm Kursk của Nga: "Kursk sẽ bị nước bao phủ và toàn thế giới sẽ khóc thương nó". Lời tiên đoán này được đưa ra vào năm 1980, hai mươi năm trước khi tàu Kursk bị chìm khiến toàn bộ thủy thủ đoàn thiệt mạng vào năm 2000.
- Vụ khủng bố ngày 11/9 tại Mỹ: "Thật khủng khiếp! Thật khủng khiếp! Người anh em Mỹ sẽ ngã xuống sau khi bị những con chim thép tấn công. Những con sói gào rú trong các bụi cây và máu người vô tội sẽ đổ". Lời tiên đoán này được đưa ra vào năm 1989.
Vanga cũng đã tiên đoán chính xác về ngày chết của Stalin, thảm họa Chernobyl, sự tan rã của Liên bang Xô Viết, cái chết của công nương Diana...và rất nhiều tiên đoán đã được xác thực bởi những người đến nhờ bà xem giúp tương lai.
 Vanga mất ngày 11/8/1996. Trong quãng thời gian sống của mình, bà đã đưa ra rất nhiều lời tiên đoán tương lai cho thế giới và người ta vẫn đang chờ xem độ chính xác của những tiên đoán này.

Vanga

# Ngọc Anh

Nostradamus

Nostradamus là một nhà tiên tri người Pháp. Ông sinh ngày 14/12/1503 và mất ngày 2/7/1566. Là con út trong một gia đình có 9 người con, Nostradamus bộc lộ trí thông minh từ nhỏ. Ông có thiên phú với các môn khoa học nhiên và thảo dược. Tuy nhiên, việc học của Nostradamus không được suôn sẻ khi trường đại học đầu tiên ông học bị đóng cửa vì bệnh dịch hạch và ông bị trục xuất khỏi ngôi trường thứ hai vì vi phạm quy định trường. Do đó, kiến thức của Nostradamus về thảo dược phần lớn là do ông tự học.
Sau khi bị trục xuất khỏi trường, Nostradamus tiếp tục theo đuổi nghiên cứu thảo dược rồi lấy vợ và sinh con. Tuy nhiên, cả vợ và hai con của Nostradamus đều chết bởi bệnh dịch hạch. Sau cái chết của vợ con, Nostradamus tiếp tục chu du nhiều nơi  và nhiều người tin rằng ông đã chuyển từ nghiên cứu thảo dược sang lĩnh vực tâm linh sau một chuyến đi đến Ý. 
Nostradamus đã xuất bản cuốn sách "Những thế kỉ" gồm những bài thơ bốn câu chứa các lời tiên đoán của ông về tương lai được sắp xếp theo các mốc thời gian rõ ràng.. Cuốn sách này được in lần đầu vào năm 1555 sau đó được tái bản lại hai lần vào năm 1557 và 1558. Các bản tái bản đều có sửa chữa. 
Những tiên đoán chính xác của Nostradamus:
- Trận Đại hỏa hoạn tại Luân Đôn năm 1666: Dòng máu công lý sẽ bao trùm Luân Đôn/ Nó sẽ bị lửa thiêu trụi vào năm 66/ Bà hoàng sẽ mất đi chỗ đứng của mình/ Nhiều con người sẽ chết. Trận hỏa hoạn này kéo dài trong suốt ba ngày đêm và biến hơn phân nửa Luân Đôn thành tro bụi. 
- Cái chết của vua Henry đệ nhị: Con sư tử trẻ sẽ chiến thắng con già hơn/ Cuộc chiến kết thúc sau một trận đấu/ Mắt ông sẽ bị đâm thấu bởi một chiếc lồng vàng/ Hai vết thương nhập làm một, một cái chết đau đớn. Vua Henry đã bị giáo đâm trúng người trong một trận đấu và qua đời vì vết thương bị nhiễm trùng.
- Adolf Hitler: Từ nơi xa xôi phía Tây châu Âu/ Một đứa trẻ sẽ sinh ra trong gia đình nghèo khó/ Nó sẽ dung miệng lưỡi mê hoặc người ta/ Và danh tiếng nó sẽ lan rộng đến toàn thế giới. Hitler được xem như tên độc tài ác độc nhất trong lịch sử vì là người khởi xướng việc giết hại người Do Thái. Adolf Hitler nổi tiếng với tài ăn nói thuyết phục.
Ngoài ra, Nostradamus cũng đã tiên đoán đúng về nhiều sự kiện khác như: Chiến tranh thế giới thứ II, Mỹ thả bom Nhật Bản, con người chinh phục được mặt trăng, vụ khủng bố 11/9...
Nostradamus
# Ngọc Anh

Edgar Cayce

Edgar Cayce sinh ngày 18/3/1877 và mất ngày 3/1/1945. Ông là một nhà tiên tri người Mỹ theo Thiên Chúa giáo. Edgar còn được gọi với cái tên "Nhà tiên tri ngủ". 
Edgar là con trong một gia đình nông dân, từ nhỏ ông đã có một số khả năng kì lạ như nhìn thấy người đã qua đời, nhìn xuyên thấu các đồ vật hay học thuộc lòng một quyển sách chỉ sau một lần đọc. Những khả năng này đã khiến Edgar gặp nhiều khó khăn trong việc kết bạn với các bạn đồng trang lứa và hòa hợp với những người xung quanh. Vào năm 15 tuổi, Edgar bỏ nhà ra đi để bắt đầu một cuộc sống tự lập.
Năm 21 tuổi, Edgar đột ngột bị mất tiếng và không thầy thuốc nào chữa được bệnh của ông. Mãi đến một năm sau, Edgar gặp được một nhà thôi miên tên Hart và được ông này chữa khỏi. Sau khi trải qua liệu pháp thôi miên, Edgar phát hiện ra mình có một khả năng kì lạ mới đó là dự báo tương lai. Khi chìm vào giấc ngủ trong trạng thái thôi miên Edgar có thể trả lời những câu hỏi về tương lai hay chẩn đoán bệnh cho người khác.
Nhờ tài năng đặc biệt này, Edgar nhanh chóng trở nên nổi tiếng. Hàng ngàn người đã tìm đến ông để nhờ giúp đỡ hay xem trước tương lai. Năng lực của Edgar mạnh đến mức ông có thể xem trước cho những người cách xa mình hàng ngàn cây số mà không cần gặp mặt trực tiếp. Khi trong trạng thái thôi miên, Edgar có một trợ tá giúp ghi chép lại những lời tiên đoán của mình và đã có khoảng 15.000 tài tiệu được ghi chép lại.
Những lời tiên tri của Edgar không mơ hồ hay ẩn ý như của Vanga hay Nostradamus mà rất rõ nghĩa và trực tiếp. Một số sự kiện đã được Edgar tiên đoán chính xác: 
- Cái chết của tổng thống Mỹ Franklin D. Roosevelt: Vị tổng thống tiếp theo sẽ không sống sót mà rời khỏi văn phòng. Tổng thống Roosevelt qua đời do một cơn đột quỵ ngay tại văn phòng của mình vào năm 1945.
- Sự sụp đổ của chế độ Phát Xít: Sự sụp đổ sẽ đến từ bên trong hoặc từ một cuộc chiến bên ngoài. Năm 1945, chủ nghĩa Phát Xít chính thức sụp đổ dưới sự tấn công manh mẽ của Hồng quân Liên Xô và quân đội các nước đồng minh.
- Sự ấm lên toàn cầu: Những vùng lạnh giá hoặc cận nhiệt sẽ ấm lên, các loài rêu hay dương xỉ sẽ ngày càng phát triển. Nhiệt độ của trái đất đang ngày một tăng cao dẫn đến sự thay đổi khí hậu và nhiều hậu quả tiêu cực khác. 
Ngoài ra, Edgar Cayce còn đưa ra những dự báo về sự trỗi dậy của Trung Quốc trong thế kỉ 21, sự phát triển của lĩnh vực tâm linh, các phương pháp chữa bệnh mới...


 
Edgar Cayce
# Ngọc Anh

Wolf Messing

Wolf Messing tên đầy đủ là Wolf Messing Grigorevich, ông là một nhà ngoại cảm và nhà tiên tri người Nga. Messing còn được biết đến với tài thôi miên siêu phàm. Ông sinh ngày 1/9/1899 và mất ngày 8/11/1974.
Ngay từ khi còn nhỏ, Messing đã có một trí thông minh khác thường và năng lực tâm linh mạnh mẽ. Ông có thể đọc được suy nghĩ của người khác thông qua các biểu hiện trên cơ thể họ. Giống như những nhà tiên tri đã nêu trên, Messing không có một tuổi thơ bình thường như những đứa trẻ khác. Ông sớm làm bạn với sự cô độc và bắt đầu cuộc sống lang bạt vào năm 11 tuổi. Trong suốt cuộc đời của mình, Messing đã đi qua các nước: Nga, Đức và Ba Lan.
Trong thời gian ở tại Đức, Messing dùng khả năng tiên tri và thôi miên của mình để biểu diễn trong các gánh xiếc và nhanh chóng trở nên nổi tiếng. Nhiều người đã tìm đến Messing để nghe những lời tiên đoán của ông. Trong một buổi biểu diễn, Messing đã đưa ra lời phán "Nếu Hitler chuyển hướng tấn công sang phía đông, ông ta sẽ bị tiêu diệt". Lời tiên đoán này khiến Hitler giận dữ và ra lệnh truy sát Messing trên khắp nước Đức và Messing đã chạy sang Ba Lan để tránh khỏi nanh vuốt của Hitler. Lịch sử đã chứng minh lời tiên đoán này của Messing. Sau khi chuyển hướng tấn công sang Nga (phía đông nước Đức), quân đội của Hitler đã bị Hồng quân Liên Xô tiêu diệt.
Sau khi đến Ba Lan, Messing tiếp tục chạy trốn sang Nga và gặp được Joseph Stalin, vị lãnh đạo tối cao của nước Nga bấy giờ. Không tin vào năng lực tâm linh, Stalin nhiều lần thử thách Messing và đều thất bại. Messing đã được Stalin xem trọng và được quân đội Nga bảo vệ. Messing cũng đã cứu mạng con trai của Stalin là Vasily Stalin khi ngăn anh ta lên một chiếc máy bay của quân đội. Chiếc máy bay này đã phát nổ ngay sau khi cất cánh khiến toàn bộ hành khách thiệt mạng.
Messing cũng đã dự báo trước chiến thắng của Nga trước quân phát xít khi đưa ra lời tiên đoán cho Stalin: "Tôi nhìn thấy những chiếc xe tăng của Nga treo cờ và diễu hành trên những con đường ở Berlin"
Messing ở lại Nga và phát triển việc nghiên cứu lĩnh vực tâm linh cũng như thôi miên cho đến cuối đời. Các tiên đoán của Messing không được ghi chép đầy đủ và đã bị thất lạc nhiều trong thời kì chiến tranh hoặc đã được quân đội Nga giữ kín. Dù vậy sự xem trọng của chính phủ Nga cũng đã chứng minh năng lực tâm linh tuyệt vời của Messing.
Wolf Messing
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng