Top 11 phong tục, tập quán độc nhất vô nhị trên thế giới

21-03-2017 11 544 0 0 Báo lỗi

Thế giới có vô vàn các nền văn hóa độc đáo khác nhau, trong đó phong tục tập quán hay cách ứng xử là vô cùng riêng biệt. Và đôi khi bạn sẽ cảm thấy không thể tưởng tượng nổi lại có những thói quen như vậy.

1 Trịnh Ngân

Tắm chung ở Nhật Bản

Tại Nhật, tắm rửa trước rồi ngâm mình trong nước nóng là một thói quen vô cùng quen thuộc. Tuy nhiên, các quốc gia khác sẽ phải ngạc nhiên khi biết rằng thay bằng việc xả hết nước đi thì cả gia đình tại Nhật sẽ để lại nước cho người tiếp theo sử dụng.
Tắm kiểu Nhật Bản
Tắm kiểu Nhật Bản

2 Trịnh Ngân

Bắt cóc cô dâu tại Romani

Tại Romani, trong các đám cưới thì người khác có thể bắt cóc cô dâu ngay trước mặt chú rể và các khách tham dự. Tuy nhiên đây cũng chỉ là một phong tục như một cách thêm gia vị cho các lễ cưới thông thường. Đặc biệt truyền thống này xảy ra khá phổ biến tại Bucharest.
Bắt cóc cô dâu tại Romani
Bắt cóc cô dâu tại Romani
3 Trịnh Ngân

Tắm hơi tại Phần Lan

Có thể nói Phần Lan là một quốc gia "cuồng" tắm hơi. Tất cả các căn nhà và ngay cả khu ký túc xá sinh viên đều được thiết kế có phòng tắm hơi. Bên cạnh đó, người dân tại đây thích tắm hơi trong trạng thái "thiên nhiên". Và họ cho rằng nếu mặc quần áo trong lúc tắm hơi là không sạch sẽ. 
Xông hơi văn hoá Phần Lan
Xông hơi văn hoá Phần Lan
4 Trịnh Ngân

Sẻ chia vợ ở Nepal

Ở Nepal có một hủ tục vô cùng lạ lùng mà có lẽ là độc nhất vô nhị. Đó là việc con trai trong nhà cưới vợ thì người vợ này sẽ được chia sẻ với cả những người anh em độc thân còn lại trong gia đình. Nhiệm vụ của người phụ nữ này là phải sắp xếp thời gian để phục vụ hết tất cả các thành viên đó. Đây là một phong tục không được nhiều người hoan nghênh nhưng lại vẫn đang tồn tại.
Chia sẻ vợ tại Nepal
Chia sẻ vợ tại Nepal
5 Trịnh Ngân

Hẹn giờ kiểu Tây Ban Nha

Bình thường khi bạn hẹn hò với ai đó, nếu họ trễ 15, 20 phút thì sẽ vô cùng khó chịu và người đến muộn sẽ phải xin lỗi và giải thích. Nhưng ở Tây Ban Nha thì không, cho dù bạn có đến muộn 55' đi nữa cũng không sao cả. Bởi vì họ cho rằng thời gian hẹn chỉ là dự kiến, việc chậm trễ không bị coi là không lịch sự, mà chỉ đơn giản nghĩ thoáng là do sự khó khăn của cuộc sống.
Người Tây Ban Nha rất thoáng trong vấn đề giờ giấc
Người Tây Ban Nha rất thoáng trong vấn đề giờ giấc
6 Trịnh Ngân

Điểu táng tại Tây Tạng

Có lẽ không nơi đâu lại có tục mai táng như ở Tây Tạng. Người chết ở đây được mang lên đỉnh núi, nơi tập trung vô cùng nhiều loài chim kền kền, những con chim này có nhiệm vụ tiêu hủy những xác chết đó. 
Người Tây Tạng cho rằng việc điểu táng này là một sự công bằng với thiên nhiên, thể hiện sự hào phóng của con người, cung cấp thức ăn cho động vật cũng như việc chúng là nguồn thức ăn cho ta trong suốt cuộc đời vừa qua vậy.
Điểu táng tại Tây Tạng
Điểu táng tại Tây Tạng
7 Trịnh Ngân

Xin lỗi ở Nhật Bản

Bạn sẽ phải ngạc nhiên khi tại Nhật Bản người ta thường thể hiện nghi thức Dogeza (quỳ xuống cúi đầu) để thể hiện một lời xin lỗi. Đây là một nét văn hóa lâu đời tại Nhật, họ cho rằng lời xin lỗi phải được thể hiện lòng thành bằng cả hành động như vậy mới xứng đáng. Điều này xảy ra phổ biến trong cung cách xin lỗi tại các nhà hàng Nhật Bản.
Giáo sư đại học tại Nhật quỳ gối xin lỗi những người phụ nữ từng là nô lệ tình dục trong chiến tranh
Giáo sư đại học tại Nhật quỳ gối xin lỗi những người phụ nữ từng là nô lệ tình dục trong chiến tranh
8 Trịnh Ngân

Sự kính trọng ở Iran

Tại một số nơi ở Iran, thể hiện sự kính trọng là vô cùng quan trọng. Có bao giờ bạn bất ngờ khi mua hàng ở Iran mà người bán hàng lại từ chối nhận tiền của khách không? Đó là vì nếu người khách đó được coi là có địa vị cao trong xã hội, Tuy nhiên, người mua sẽ kiên quyết trả tiền, người bán tiếp tục từ chối nhiều lần trước khi chấp nhận điều này.
Khu chợ tại Iran và những tập quán không thể tin nổi
Khu chợ tại Iran và những tập quán không thể tin nổi
9 Trịnh Ngân

Tàu dành riêng cho phụ nữ tại Nhật

Tại Nhật Bản, người ta đầu tư không gian riêng cho phụ nữ trên phương tiện công cộng. Nếu bạn có đến Nhật thì hãy để ý điều này nhé, việc nam du khách lên nhầm toa sẽ là một tình huống vô cùng khó xử đấy!
Toa tàu dành riêng cho phụ nữ tại Nhật
Toa tàu dành riêng cho phụ nữ tại Nhật
10 Trịnh Ngân

Sang đường tại Nigeria

Nếu bạn sống ở Nigeria thì phải làm quen với điều này đi thôi. Mỗi lần sang đường là một trải nghiệm kinh hoàng khi người đi bộ, xe không hề tuân thủ theo một quy tắc nào. Các nhóm đi bộ sang đường sẽ ngang nhiên đi qua mũi những chiếc xe chạy với vận tốc cao. Nếu xe có đâm phải người đi bộ thì lái xe sẽ bị đám đông lôi ra đánh một trận.
Người dân tại đây không có quy củ trong vấn đề giao thông
Người dân tại đây không có quy củ trong vấn đề giao thông
11 Trịnh Ngân

Tung trẻ sơ sinh ở Ấn Độ

Ở Maharashtra, Ấn Độ, người dân tại đây có một văn hóa là ném trẻ sơ sinh từ trên mái của một ngôi đền có độ cao 15 m xuống một tấm nệm bên dưới. Mục đích của hành động này là họ nghĩ rằng điều đó sẽ đem đến may mắn cho cuộc đời của em bé, giúp tăng trưởng trí não.
Mọi người sẽ vô cùng ngạc nhiên với tập quán tung trẻ sơ sinh tại Ấn Độ
Mọi người sẽ vô cùng ngạc nhiên với tập quán tung trẻ sơ sinh tại Ấn Độ
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng