Top 6 quán bún đậu ngon nhất Hà Nội

22-03-2017 6 371 0 0 Báo lỗi

Bún đậu mắm tôm hay bún đậu phụ mắm tôm là món ăn đơn giản, dân dã trong ẩm thực miền Bắc Việt Nam. Đây là món thường được dùng như bữa ăn nhẹ, ăn chơi. Thành phần chính gồm có bún tươi, đậu phụ rán vàng, mắm tôm pha chanh, ớt và ăn kèm với các loại rau thơm như tía tô, kinh giới, rau húng, xà lách... Cũng như các món ăn dân gian khác, giá thành rẻ. được rất nhiều người yêu chuộng.

1 Trinh Nguyễn

Bún đậu mắm tôm Hàng Khay

Nếu đi vào con ngõ nhỏ trong ngõ 31 Hàng Khay bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi san sát toàn là những quán bún đậu. Bún đậu hàng khay ngon nổi tiếng với 2 kiểu ăn riêng biệt một kiểu thì đựng bún đậu trong mẹt lót lá chuối xanh mướt, khi bày đồ ăn lên trên càng ngon mắt, mời gọi, một kiểu thì đựng riêng mỗi phần ăn ra đĩa riêng, đảm bảo sự đầy đặn cho từng suất ăn. Suất bún đậu ở đây ngoài đậu rán vàng nóng hổi, bún trắng, mắm tôm còn có rất nhiều thứ đi kèm để lựa chọn gồm thịt chân giò, thịt ba chỉ, chả cốm, giò tai, dồi chiên, rau sống đa dạng cho khách đến ăn.

 • Địa chỉ: Ngõ 31 Hàng Khay
 • Giờ mở cửa: 10:30 AM - 7:30 PM
 • Giá tham khảo: 45.000 đồng
Bún đậu ngon gấy gất của Hàng Khay
Bún đậu ngon gấy gất của Hàng Khay

2 Trinh Nguyễn

Bún đậu Trung Hương, ngõ Phất Lộc

Ngõ Phất Lộc nổi tiếng Hà Nội với món bún đậu mắm tôm, các quán bún đậu nằm san sát nhau rất khó cho bạn chọn lựa, nhưng ngon hơn cả là quán bún đậu Trung Hương. Điều khiến người ta nhớ đến quán này lại nằm ở chính thứ mắm tôm đặt từ Thanh Hóa có màu ửng hồng, thơm và được chủ quán pha khéo léo. Không những vậy các thành phần khác như bún, đậu cũng được kén kĩ, đậu phụ phải là loại đậu làng Mơ, mềm, mịn, bún phải là loại bún miếng Phú Đô sợi nhỏ được cắt ra thành từng miếng vừa ăn. Rau thơm là loại rau được lấy từ làng Láng, gồm húng quế, kinh giới, tía tô... Quán đông khách nhưng không bao giờ rán sẵn đậu để đảm bảo đậu được nóng giòn. Ngoài ra khách hàng còn có thể chọn lựa những đồ ăn kèm như: thịt, chả, quán còn có lòng, tràng và cả nộm sứa.

 • Địa chỉ: 55 Ngõ Phất Lộc,  Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Giờ mở cửa: 9:00 AM - 2:00 PM
 • Giá tham khảo: 50.000 - 100.000 đồng
Bún đậu để trong lá chuối thể hiện sự dân giã
Bún đậu để trong lá chuối thể hiện sự dân giã
3 Trinh Nguyễn

Bún đậu Nga - Phan Phù Tiên

Bún đậu Phan Phù Tiên là quán bún đậu được đánh giá ngon nhất nhì Hà Nội đặc biệt quán bún đậu Nga số 1 Phan Phù Tiên được rất nhiều người yêu chuộng. Đậu giòn, lưỡi sần sật, chả thơm, thịt chân giò chắc nịch, thái dày miếng ăn đã miệng, thật khó tìm ra điểm trừ nào cho hàng bún đậu này. Đậu ở đây không phải kiểu đậu rán sẵn khi khách gọi thì đảo lại mà lúc nào ăn mới rán nên đảm bảo độ nóng của đậu đồng thời không bị ngấy mỡ. Cũng không thể không nhắc tới món lưỡi luộc và chả cua là những đặc sản tạo nên sự khác biệt của quán bún đậu này. Chất lượng đồ ăn thì bạn không thể chê vì tất cả đều ngon, phần ăn thì nhiều đầy đặn.

 • Địa chỉ:  1 Phan Phù Tiên, Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội
 • Giờ mở cửa: 7:00 AM - 10:00 PM
 • Giá tham khảo: 35.000 đồng
Bún đậu thơm ngon hấp dẫn
Bún đậu thơm ngon hấp dẫn
4 Trinh Nguyễn

Bún đậu gốc đa Ngõ Gạch

Bún đậu gốc đa Ngõ Gạch là quán được rất nhiều người yêu thích mặc dù là quán vỉa hè nhưng sạch sẽ, phục vụ nhanh nhẹn, khi có khách, chủ quán sẽ hỏi xem khách muốn ăn đậu thế nào, giòn hay vừa rồi rán đúng tầm, dọn kèm bún và các thức ăn khác như thịt, chả cốm theo yêu cầu của khách. Chả cốm ở đây ăn ngon, còn nguyên hạt cốm mềm dẻo, thịt ít mỡ, thơm, chắc. Ngoài ra mắm tôm của quán cũng khiến thực khách ấn tượng mạnh bởi độ dậy mùi và cách pha vừa vặn, không mặn quá mà cũng không bị lợ.suất có bún đậu, chả cốm, thịt luộc, nếu thêm nem rán sẽ thêm tiền, nhưng nem cũng được đánh giá là ngon, làm đầy đặn.

 • Địa chỉ: 4 Ngõ Gạch,  Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Giờ mở cửa: 9:00 AM - 9:00 PM
 • Giá tham khảo: 50.000 - 110.000 đồng
Hình ảnh hấp dẫn không thể cưỡng lại của Gõ Gạch
Hình ảnh hấp dẫn không thể cưỡng lại của Gõ Gạch
5 Trinh Nguyễn

Bún đậu mắm tôm Cây Bàng, Đại La

Bún đậu mắm tôm Cây Bàng, Đại La là một quán bún đậu mắm tôm được nhiều người yêu thích, quán lúc nào cũng trong tình trạng đông khách giờ trưa, tầm tối khách còn phải ra ngồi cả vỉa hè. Sở dĩ quán bún đậu này đông khách đến thế là bởi bún ở đây ngon và giá cũng rất mềm. Thực khách đến đây tấm tắc khen món đậu ngậy, nóng hổi do có khách đến mới rán, chả cốm dày miếng, đặc biệt mắm tôm pha khéo lại có ít mỡ cay nên sau khi vắt quất và đảo đều lên, người ăn sẽ rất ấn tượng với mùi thơm đặc trưng và vị cay ngậy quyện cùng vị ngọt mặn của mắm. Ngoài bún đậu, quán còn bán cả giả cầy một món ăn độc đáo, hương vị khá thơm ngon. 

 • Địa chỉ: 129 Đại La,  Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Giờ mở cửa: 9:00 AM - 9:00 PM
 • Giá tham khảo: 20.000 - 35.000 đồng
Bún đậu Đại La một địa điểm vô cùng hấp dẫn
Bún đậu Đại La một địa điểm vô cùng hấp dẫn
6 Trinh Nguyễn

Bún đậu mơ 12 Hoàng Cầu mới

Bún đậu mơ 12 Hoàng Cầu mới là một trong những quán bún đậu được rất nhiều người yêu chuộng ở Hà Nội.  suất đầy đủ ngoài bún với đậu thì có thêm chả cốm, giò tai, thịt chân giò, dồi rán và chiếc kẹo cao su tặng kèm để khách thơm miệng sau khi ăn. ưu điểm là mắm tôm vừa miệng, mọi thứ chiên rất giòn mà không khô, thịt chân giò cũng thơm ngon, không thái “điêu”, thái mỏng. Đặc biệt đậu với chả cốm của quán rất chất lượng. Đậu chắc chuẩn đậu mơ nên mềm và ngậy, thưởng thức vào thấy ngay sự khác biệt. Ngoài ra quán còn có quán này còn có món giả cầy cũng khá ngon. 

 • Địa chỉ: 12 Hoàng Cầu Mới,  Quận Đống Đa, Hà Nội
 • Giờ mở cửa: 10:AM - 10:00 PM
 • Giá tham khảo: 35.000 - 60.000 đồng
Một suất đầy đủ thơm ngon
Một suất đầy đủ thơm ngon
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng