Top 10 tiệm bánh mì ngon có tiếng ở TP. Hồ Chí Minh

27-03-2019 10 3766 0 1 Báo lỗi

Bánh mì là một món ăn kết hợp mùi vị của nhiều loại nguyên liệu với nhau. Giữa vị thơm của rau, vị béo của pate, vị ngon của thịt, chả, và đặc biệt nhất chính là nước sốt. Chính vì sự hài hòa đó mà bánh mì là một trong số ít món ăn nổi tiếng và có thương hiệu trên thị trường nước ngoài. Nhưng với tôi và một số người, chúng tôi yêu thích bánh mì không chỉ vì nó ngon, mà đơn giản chỉ vì đó là một phần tuổi thơ của chúng tôi, ôi cái thời bánh mì 1k nửa ổ !!! Cùng toplist điểm danh những cửa hiệu bánh mì đã có từ lâu đời ở Sài Gòn.

1 Riaka Akira

Bánh mì Hòa Mã 41 Cao Thắng Quận 3

60 năm sống cùng Sài Gòn, bánh mì chảo Hòa Mã không chỉ giữ lại nét đặc trưng ẩm thực cũ xưa, mà còn gắn bó với biết bao thế hệ thực khách ở thành phố tất bật này. Đây là nơi bán bánh mì Hòa Mã, bánh mì ở đây còn có tên gọi khác
là " bánh mì chảo" Vì thay bằng chiên trứng opla cho vào bánh mì thì người ta chiên trứng riêng cùng với xúc xích chả....để nguyên trong chảo cho nóng rồi mang ra phục vụ thực khách. Ra đời từ năm 1960 đến nay quán vẫn giữ được nét riêng của mình. 2 Trứng không quá chín kết hợp với hành tây, chả, jambon, thịt ba rọi muối. Ăn chung với xì dầu. Mùi vị rất tuyệt vời. Giữ được độ nóng. Chỉ có điều đáng tiếc là quán chỉ mở cửa sau 18h. Với giá 70.000 đồng/1 phần full topping. 


Từ rất lâu, ổ bánh mì dân dã với trứng ốp la, jambon, rau thơm, một vài lát dưa leo,… đã gắn bó với mọi tầng lớp, từ học sinh, sinh viên, công nhân cho đến những nhân viên văn phòng, doanh nhân hay giám đốc, bởi vị ngon kèm tính tiện dụng của nó. Ngay cả du khách phương Tây cũng đánh giá rất cao món bánh mì, coi đó là một phần tinh hoa của văn hóa ẩm thực Việt Nam nói chung và Sài Gòn nói riêng.


THÔNG TIN CHI TIẾT:

  • Địa chỉ: 41 Cao Thắng, Quận 3, TP. HCM
  • Giờ mở cửa: 18:00 - 22:00
  • Giá tham khảo: 70.000 -100.000 đồng
Một
Một " chảo" full tạo nên thương hiệu bánh mì chảo Hòa Mã
Bánh mì Hòa Mã 41 Cao Thắng Quận 3
Bánh mì Hòa Mã 41 Cao Thắng Quận 3

2 Riaka Akira

Bánh mì Bảy Hổ 23 Huỳnh Khương Ninh, Quận 1

Không phải những bữa ăn linh đình trong các quán xá khu trung tâm Sài Gòn, ta cùng ngồi xuống ngay lề đường mà nhấm nháp ổ bánh mì huyền thoại 80 năm, bánh mì Bảy Hổ - một trong những quán hàng ẩm thực vang danh vùng Tân Định - Đa Kao. Nằm ở số 23 Huỳnh Khương Ninh, Quận 1 dù hiện nay bánh mì đã được biến tấu cho phù hợp với nhu cầu hiện tại thì bánh mì ở đây vẫn giữ hương vị truyền thống từ lâu đời của mình gồm rau ( dưa leo, hành, ngò,) thịt và cuối cùng là pate " bí mật" cái vị ngon chủ đạo của bánh mì nơi đây. Hiện nay với giá là 15.000 đồng full ổ. Xe bánh mì Bảy Hổ đã có mặt ở số 23 Huỳnh Khương Ninh vào những năm 30 của thế kỷ trước, điềm nhiên cho đến nay ngót cũng 80 năm. 


Con số 80 có thể khiến bạn hết hồn, tròn mắt ngạc nhiên khi nghĩ về tuổi đời của một xe bánh mì giản dị, chỉ bán mỗi ổ với cái giá khiêm tốn là mười lăm ngàn đồng. 80 năm, ấy là cả một đời người, chớ ít ỏi gì đâu! Quả thật, chỉ có yêu nghề mới làm ra một ổ bánh mì đầy đặn thơm ngon, chăm chút tới từng li từng tí như vậy. Tôi cực kỳ thích bánh mì ở đây, bánh được đặt riêng, vỏ ngoài giòn vừa phải, phần ruột mềm mại và ẩm. Nhân bánh thì có thịt mềm rất thơm, cái thơm nhẹ của việc đun nấu mát tay, canh giờ, canh lửa cho chuẩn vị gia truyền. Chả lụa thì khỏi bàn, giòn giòn mằn mặn, cắn một miếng là nhớ hoài cái tên Bảy Hổ. Rau hành xanh mướt kèm những miếng đồ chua đưa vị, khiến có người ăn liền mấy ổ cũng không ngán.


THÔNG TIN CHI TIẾT:

  • Địa chỉ: 23 Huỳnh Khương Ninh, Quận 1, TP. HCM
  • Giá tham khảo: 15.000 đồng 
  • Giờ mở cửa: 6:30 - 21:00 
Bánh mì Bảy Hổ
Bánh mì Bảy Hổ
Bánh mì Bảy Hổ
Bánh mì Bảy Hổ
3 Riaka Akira

Bánh mì Nguyên Sinh 141 Trần Đình Xu, Quận 1

Ra đời năm 1982 Bánh mì Nguyên Sinh số 141 Trần Đình Xu Quận 1 được đặt tên dựa trên tên của người con trai thứ 2 của chủ quán. Bánh mì ở đây khá đặc biệt, có 2 yếu tố làm nên điều đó. Nhà hàng Nguyên Sinh bán món bánh mì với thịt nguội (người Hà Nội xưa hay gọi là “cơm Tây”) cho tầng lớp trung lưu hay công chức làm việc cho Pháp từ năm 1942, cũng là một trong những nhà hàng đầu tiên do người Việt mở ở Hà Nội, với cái tên “Nguyên Sinh restaurant”. Yếu tố thứ nhất là chất lượng vượt trội của các thành phần nguyên liệu Yếu tố thứ hai là ở phần thưởng thức: Bánh mì thịt nguội ở đây gồm 1 đĩa với nhiều loại khác nhau xúc xích, pate gan, giò thủ, giò heo rút xương, thịt hun khói,... Để tiết giảm độ béo ngậy của các thành phần này thì thực khách sẽ ăn kèm với đồ chua gồm dưa leo, cà rốt, củ cải  và bởi được dọn kèm. 


Các hương vị trộn lẫn vào nhau trong vị giòn và thơm của bánh mì khiến bánh mì “Nguyên Sinh” ngày một có chỗ đứng riêng trong tâm trí khách hàng. Cách thưởng thức bánh mì thịt ở tiệm Nguyên Sinh Sài Gòn thật khác lạ, một dĩa thịt nguội được đưa ra gồm 7 loại khác nhau: pate gan, xúc xích, giò thủ, giò heo rút xương, thịt hun khói… ăn kèm đồ chua gồm củ cải, dưa leo và cà rốt ngâm chua và bơ ngoại nhập. Có lẽ đây cũng là hình ảnh về lối thưởng ngoạn phong lưu của người Hà Nội dưới thời Pháp thuộc. Ấn tượng nhất phải kể đến món pate gan heo hay gan gà với một hương vị đặc trưng không thể diễn tả bằng lời, hòa quyện với hương bánh mì để lại một dư vị thật khó tả.


THÔNG TIN CHI TIẾT: 

  • Địa chỉ: 141 Trần Đình Xu, Quận 1, TP. HCM
  • Giá tham khảo: Bánh mì thịt nguội thập cẩm (32.000 đồng/phần); Ốp la thịt nguội (38.000 đồng/phần)
  • Giờ mở cửa: 6:00 - 21:00
Một phần full tại bánh mì Nguyên Sinh
Một phần full tại bánh mì Nguyên Sinh
Bánh mì Nguyên Sinh 141 Trần Đình Xu, Quận 1
Bánh mì Nguyên Sinh 141 Trần Đình Xu, Quận 1
4 Riaka Akira

Bánh mì bì hẻm – 150 Nguyễn Trãi, Quận 1

Xe bánh mì nhỏ trong hẻm Nguyễn Trãi này đã thành danh hơn 20 năm nay với món bánh mì bì. Có thể nói vào đầu những năm 90, đây là một trong những xe bánh mì bì đầu tiên và nổi tiếng bậc nhất ở Sài Gòn. Nhiều năm sau đó các xe bánh mì thịt mới bắt đầu phục vụ thêm món bánh mì ăn kèm với bì và nước mắm này. Bì là một chế phẩm từ da heo, được kết hợp ăn kèm với nhiều loại thực phẩm khác nhau như cơm, bánh mì. Cách chế biến ở hẻm 150 Nguyễn Trãi, Quận 1 của quán cũng được thực hiện giống những chỗ khác, xẻ đôi ở bánh, quết mỡ hành, thêm bì kết hợp với đồ chua và dưa leo, hành ngò các loại, cuối cùng là chan nước mắm pha loãng. Tùy theo từng người chủ quán sẽ nêm nếm gia vị khác nhau.


Cách chế biến là vậy, đơn giản như bao chỗ khác. Nhưng cái làm cho bánh mì bì hẻm 150 Nguyễn Trải Q1 trở nên đặc biệt là khâu chuẩn bị nguyên vật liệu. Phần thịt nạc trộn với bì chất lượng hơn hẳn những chỗ khác. Bánh mì nhà làm đảm bảo vệ sinh . Mỡ hành, đồ chua… toàn bộ nhà làm theo công thức gia đình nên đã góp phần tạo nên sự khác biệt. Cách ăn bánh mì bì cũng tương tự với… cơm tấm, tức là quết mỡ hành lên dọc ổ bánh mì, cho bì cùng các loại đồ chua, dưa leo, ngò rồi chan nước mắm lên. Cách trộn bì ở đây khá đặc biệt với phần thịt nạc được để riêng rất “chất lượng”. Đó là chưa kể lớp mỡ hành thơm dịu làm “nền” để hương vị đậm đà của nước mắm cùng lớp bì và đồ chua hòa quyện cùng nhau.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

  • Địa chỉ: Đầu hẻm 150 Nguyễn Trãi, phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM 
  • Giờ mở cửa: 6:00 - 11:00 
  • Giá tham khảo: Bánh mì bì (15.000 đồng/ổ)
Bánh mì bì tại hẻm 150 Nguyễn Trãi Q1
Bánh mì bì tại hẻm 150 Nguyễn Trãi Q1
Bánh mì bì tại hẻm 150 Nguyễn Trãi Q1
Bánh mì bì tại hẻm 150 Nguyễn Trãi Q1
5 Riaka Akira

Bánh mì thịt nướng hẻm 37 Nguyễn Trãi, Quận 1

Đã từng được tạp chí du lịch Mỹ Condé Nast Traveler vinh danh trong top 12 món ăn đường phố ngon nhất thế giới. Bánh
mì thịt nướng ở đây là sự kết hợp giữa tinh hoa của ẩm thực Việt và Pháp. Với bánh mì nóng giòn đặc trưng của bánh mì Pháp kèm với thịt nướng được tẩm ướp vị đậm đà kết hợp với dưa leo giòn, đồ chua, ngò và xì dầu . Chỉ cần tưởng tượng
là đã cảm thấy không thể nhịn được. Bánh mì thịt nướng hẻm 37 Nguyễn Trãi, quận 1 từng được khen tặng là món ăn ngon nhất thế giới. Được đánh giá như vậy nhờ sự kết hợp tài tình của các loại rau cùng thịt nướng đậm đà trong món ăn. Điểm trừ là xe bánh mì phục vụ hơi chậm. Khách quen thường bình tĩnh chờ, không bao giờ hối thúc.


THÔNG TIN CHI TIẾT:

  • Địa chỉ: 37 Nguyễn Trãi, Quận 1, TP. HCM
  • Giá tham khảo: 20.000 - 50.000 đồng 
  • Giờ mở cửa: 6:00 - 21:00
Bánh mì nhân thịt nướng thơm phức
Bánh mì nhân thịt nướng thơm phức
Bánh mì thịt nướng hẻm 37 Nguyễn Trãi, Quận 1
Bánh mì thịt nướng hẻm 37 Nguyễn Trãi, Quận 1
6 Riaka Akira

Bánh mì xíu mại khô Hẻm 358 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3

Xíu mại khô là món ăn phổ biến của người Hoa đã du nhập vào Việt Nam khá lâu. Chủ cửa hàng này đã sáng tạo nghĩ ra việc kết hợp giữa bánh mì và xíu mại khô cho ra một món ăn đặc trưng. Ở đây còn có bánh mì xíu mại rất khác biệt: Chỉ một lớp tương ớt mỏng, hỗn hợp tương và giấm, kẹp chung với xíu mại và há cảo. Đặc biệt loại bánh mì này không có đồ chua hay dưa leo, vì vậy mà độ béo béo, nóng sốt của há cảo, xíu mại hòa quyện cùng ổ bánh mì nóng giòn.


Có lẽ đây là nơi duy nhất bán món bánh mì xíu mại khô. Một ổ bánh mì xíu mại khô chỉ là những viên xíu mại và há cảo thêm chút nước tương, tương ớt, không có đồ chua hay rau dưa ăn kèm nhưng vị ngon đậm đà, béo ngậy vừa phải. Xíu mại khô và há cảo ở đây ăn có vị ngon khác hẳn với rất nhiều nơi bán há cảo ở Sài Gòn. Chủ quán chia sẻ, anh được ba là người gốc Hoa truyền nghề và công thức gia truyền, đến nay xe bánh mì xíu mại đã gần 40 năm. Nhiều người có thói quen ghé xe bánh mì xíu mại của anh mua một vài ổ mang đi ăn sáng trước khi bắt đầu ngày làm việc mới. Mấy chục năm trôi qua, xe bánh mì nhỏ vẫn giữ nguyên được hương vị gốc ấy và được nhiều người ghé mua.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

  • Địa chỉ: 358 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3, TP. HCM 
  • Giá tham khảo: 17.000 - 20.000 đồng 
  • Giờ mở cửa: 5:00 - 9:00 sáng hàng ngày
Bánh mì xíu mại khô
Bánh mì xíu mại khô
Bánh mì xíu mại khô Hẻm 358 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3
Bánh mì xíu mại khô Hẻm 358 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3
7 Riaka Akira

Bánh mì phá lấu Tiều của người Hoa trên đường Nguyễn Trãi, Quận 5

Bánh mì phá lấu Tiều của người Hoa trên đường Nguyễn Trãi, quận 5 (gần ngã tư Nguyễn Trãi – Chân Văn Liêm).
Khi có khách mua, người bán mới xắt mỏng phá lấu, cho vào giữa ổ bánh mì, tiếp đó cho đồ chua, các loại nguyên liệu vào. Ngoài ra, bạn có thể mua phá lấu được bán theo cân. Là một món ăn mang đậm văn hóa của người Hoa. Phá lấu được chế biến từ lưỡi, tai heo, ruột heo hay bao tử đều được. Phá lấu tại đây ăn kèm với bánh mì, khi khách hàng tới chủ quán mới cắt phá lâu ra rồi cho vào bánh mì, lúc đó đảm bảo được độ tươi của thịt, độ nóng của bánh. Khi ăn thì cái sừn sựt, dai dai của tai heo, một chút béo của những miếng bao tử, phèo... Kẹp chung với hành, dưa leo với vị cay nồng của ớt, cắn vào một miếng là thấy hết ngay hương vị đậm đà của món bánh mì phá lấu tiều. 


Bánh mì kẹp phá lấu là món chỉ có thể kiếm được ở Sài Gòn và thực tế cũng không có nhiều nơi bán. Bánh mì phá lấu ngon phải dùng các loại như bao tử, tai, mũi…lợn, những phần có gân mềm và dai nhẹ, khìa với nước tương và các loại gia vị như ngũ vị hương.Phá lấu để kẹp với bánh mì phải kho cho đến khi thấm hết gia vị, nước dùng sệt lại chứ không để nhiều nước như phá lấu chén ăn thông thường. Đi kèm đó là đồ chua để bớt ngán. Ổ bánh mì phá lấu giòn giòn, dai dai, vừa có vị thơm béo, vừa có độ chua rất bắt miệng.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

  • Địa chỉ: 823 Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, TP. HCM 
  • Giá tham khảo: 20.000 - 35.000 đồng 
  • Giờ mở cửa: 7:00 - 20:00
Bánh mì phá lấu Tiều
Bánh mì phá lấu Tiều
Bánh mì phá lấu Tiều của người Hoa trên đường Nguyễn Trãi, Quận 5
Bánh mì phá lấu Tiều của người Hoa trên đường Nguyễn Trãi, Quận 5
8 Riaka Akira

Bánh mì Huỳnh Hoa 26 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Quận 1

Bánh mì Huỳnh Hoa nằm trên đường Lê Thị Riêng, Quận 1. Ổ bánh mì tại đây phong phú với các các loại chả, chà bông, thịt nguội. Rất khó để nhận định điểm nhấn của món ăn này song, rất nhiều khách quen nhận định, bánh mì Huỳnh Hoa có hai điểm nhấn là pa tê thơm đậm khó nơi nào có cùng lượng nhân khủng. Giá một ổ bánh mì tại đây tương đương với một tô bún hay phở thôi là bạn đã no căng bụng rồi. 


“Nơi nổi tiếng nhất để ăn bánh mì pate ở Sài Gòn” là lời nhận xét của Mark Wiens trên chuyên trang Migrationology về ẩm thực khi nói về bánh mì Huỳnh Hoa ở TpHCM. Ở tiệm này không có khái niệm gọi là giờ vắng khách, vì dù có
đến bất cứ thời điểm nào tiệm mở cửa khách hàng cũng phải kiên nhẫn đợi. Pate là nguyên liệu tạo nên sự nổi tiếng ở đây. Một ổ bánh mì nóng giòn, nhân đầy pate béo béo, sốt mayonnaise, dưa leo, rau thơm, dưa muối hòa quyện vào nhau tạo nên hương vị khó quên. Với giá khá cao 30.000 đồng/1 ổ. Nhưng chưa bao giờ khách hàng ở đây cảm thấy tiếc khi mua.


THÔNG TIN CHI TIẾT:

  • Địa chỉ: 26 Lê Thị Riêng, P. Bến Thành, Quận 1, TP. HCM 
  • Giá tham khảo: 30.000 - 35.000 đồng 
  • Giờ mở cửa: 8:00 - 11:00 
Tủ nguyên vật liệu tại bánh mì Huỳnh Hoa
Tủ nguyên vật liệu tại bánh mì Huỳnh Hoa
Bánh mì Huỳnh Hoa 26 Lê Thị Riêng, Quận 1
Bánh mì Huỳnh Hoa 26 Lê Thị Riêng, Quận 1
9 Riaka Akira

Bánh mì Hồng Hoa 62 Nguyễn Văn Tráng, Bến Thành, Quận 1, Hồ Chí Minh

Với giá chỉ 18.000 đồng/1 ổ thì bánh mì ở đây rất ngon, khách mua bánh mì ở đây cũng rất đông.Vào buổi sáng khi đi làm mọi người không có nhiều thời gian nên thái độ và tốc độ phục vụ ở đây được khách đánh giá khá cao. Với một chiếc bánh mì đầy đủ gồm thịt heo, mayonnaise, rau thơm cùng dưa leo kết hợp với pate làm theo công thức gia đình ngon một cách kì lạ. Vỏ bánh mì như bánh mì giòn nhưng mềm, xốp chứ không dai, ỉu hay cứng dễ đâm vào lợi với người tham ăn như mình. Pate: ngậy, bùi, tan chảy trong miệng mà không bị ngấy, loãng. Đặc mà không khô, pate nhà này cho 9/10 luôn, ăn thích như pate bánh mì Phúc vậy (hay Thái Thịnh không nhớ rõ). Jambon: siêu thích, vì mình đặc biệt thích jambon nhé, mà ở đây jambon nó thái miếng dày và to, nên mặc dù chỉ có 2 lát thôi nhưng ăn dai dai rất đã mồm, ăn thích hơn jambon bánh mì Phúc và phố Huế nhiều.


THÔNG TIN CHI TIẾT:

  • Địa chỉ: 62 Nguyễn Văn Tráng, P. Bến Thành, Quận 1, TP. HCM 
  • Giá tham khảo: 18.000 đồng 
  • Giờ mở cửa: 7:00 - 19:00
Bánh mì thịt nguội với hỗn hợp bơ + pate béo ngậy nhưng không ngán tại Hồng Hoa
Bánh mì thịt nguội với hỗn hợp bơ + pate béo ngậy nhưng không ngán tại Hồng Hoa
Bánh mì Hồng Hoa
Bánh mì Hồng Hoa
10 Riaka Akira

Bánh mì Như Lan

Đây là chuỗi cửa hàng bánh mì lâu năm ở TpHCM, Với ổ bánh mì giòn giòn ấm ấm,  đặc ruột bên trong với nhiều thịt các loại: chả, pate, đồ chua , dưa leo,…không chê vào đâu được. Đến Như Lan đa phần mọi người chọn bánh mì thịt, vì thịt ở đây là thịt quay, được ướp với hương vị gia truyền, làm miếng thịt ngấm nhiều gia vị, ăn rất khác biệt, đã vậy nhân lúc nào cũng đầy ổ, ăn rất thích. Pate ở đây vô cùng đặc biệt, được làm rất khéo, vừa béo vừa bùi, lại tuyệt đối không có mùi tanh. Thêm vào đó, nếu ở các hàng khác là pate gan ăn liền, thì pate ở đây lại được chính tay cô chủ quán chuẩn bị từ tối hôm trước, ủ nóng trong nồi hấp để đảm bảo giữ nguyên hương vị.


THÔNG TIN CHI TIẾT:

  • Địa chỉ: 64 - 66 - 68 Hàm Nghi, Quận 1, TP. HCM
  • Giá tham khảo: 15.000 - 55.000 đồng 
  • Giờ mở cửa: 8:00 - 20:00
Bánh mì heo quay tại Như Lan với nhân đầy ụ
Bánh mì heo quay tại Như Lan với nhân đầy ụ
Bánh mì Như Lan
Bánh mì Như Lan




Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng