Gạo Bắc Hương Thái Bình
Gạo Bắc Hương là giống gạo nổi tiếng được trồng ở nhiều tỉnh miền Bắc. Gạo Bắc Hương Thái Bình là giống gạo thơm ngon được trồng ở Thái Bình với hạt gạo trắng trong, đầy đặn khi được nuôi dưỡng từ đất phù sa sông Hồng màu mỡ.
Gạo Bắc Hương Thái Bình có hạt gạo nhỏ dài, trắng đều, mang hương thơm đặc trưng của gạo Thái Bình. Cơm được nấu từ loại gạo này có hương vị đậm đà, thơm ngon, mềm dẻo với hạt cơm trắng ngần, giữ nguyên hương vị và sự dẻo thơm ngay cả khi để nguội. Gạo Bắc Hương Thái Bình khi nấu nhanh chính, chất lượng hạt cơm đồng đều và không quá kết dính.
Gạo Bắc Hương có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của người tiêu dùng như carbohydrate, chất xơ, chất béo, protein, canxi, magie,... Khi nấu cơm, bạn cần tránh vo hoặc chà xát quá mạnh làm mất hàm lượng dinh dưỡng của gạo. Gạo bắc hương khi chín nên dùng ngay để cảm nhận được hương vị, độ ngọt và dẻo dính của cơm. Ngoài ra, bạn cũng có thể trộn thêm đậu đỏ, ngô hoặc đậu hà lan vào nấu kèm cùng gạo để gia thêm hương vị, vị giác khi thưởng thức.
Giá tham khảo: 18.000đ– 23.000đ/kg