Ấn Độ
Ấn Độ là quốc gia sử dụng khá nhiều gia vị khi chế biến món ăn, mỗi loại thức ăn mà họ làm đều phù hợp với tôn giáo, thể hiện lối sống của một vùng miền. Đây chính là nét độc đáo của họ, Ấn Độ góp phần vào một phần của văn hóa ẩm thực thế giới, đóng một vai trò quan trọng trong việc tìm kiếm các gia vị. Và nếu bạn có du lịch Ấn Độ thì hãy đến Mumbai để thưởng thức những món ngon mà bạn chưa có dịp nếm thử nha, đảm bảo đây sẽ là nơi níu chân bạn ở lại với Ấn Độ.
Khi đến Ấn Độ, bạn có thể thưởng thức những chiếc bánh Pav Bhaji ở quán Sardar, gần bến xe bus Tardeo. Tuy nhiên, quán chỉ mở cửa từ buổi trưa đến 2 giờ sáng nên nếu qua vào sáng sớm thì sẽ khó có cơ hội thưởng thức món ăn này. Ngoài ra, nếu ai là một tín đồ "nghiện" cay thì chắc chắn sẽ mê mẩn với hương vị của Chaat - một món ăn đường phố nổi tiếng bậc nhất tại Mumbai. Rất nhiều nơi trong thành phố Mumbai đều có phục vụ món ăn vừa cay xè, vừa giòn thơm, độc đáo này.