Món khâu nhục của người Hoa

Đến Lục Ngạn, thưởng thức món khâu nhục béo ngậy, đậm đà, nhiều dinh dưỡng, bạn chắc chắn sẽ muốn thưởng thức món này thêm nhiều lần nữa và khó có thể quên. Đây là món ăn có nguồn gốc của người Hoa, từ lâu đã trở thành đặc sản trong mỗi bữa cơm sang trọng hoặc những bữa đón tiếp khách phương xa của người dân Lục Ngạn. Nguyên liệu để chế biến gồm thịt lợn ba chỉ, thảo quả, đinh hương, hoa hồi, hoa quế, ngũ vị hương, húng lìu, tiểu hồi...


Chế biến món này khá cầu kỳ, nhiều công đoạn. Thịt lợn sử dụng phải là thịt lợn thả vườn, đem luộc chín, dùng kim châm bì để miếng thịt ngâm được ngấm đều gia vị. Ngâm thịt với nước gừng, dấm, sau đó đem lau khô, sát đều muối. Sau đó chao thịt trong dầu sôi cho tới khi thịt chín vàng đều. Miếng thịt vừa vớt ngâm ngay vào nước lạnh rồi đem luộc một lần nữa. Sau đó đem thịt đã luộc ra thái miếng, ướp gia vị rồi hấp cách thủy bao giờ thịt mềm nhũn là được. Khâu nhục làm xong có mùi thơm ngậy ngậy, vị béo béo, thường được ăn kèm với dưa chua, hành muối trong bữa cơm.

Giá: 100.000đ/bát.

Món khâu nhục với vị ngon béo ngậy mà không ngán
Món khâu nhục với vị ngon béo ngậy mà không ngán

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy