Bánh bao Đài Loan
Bánh bao Đài Loan, hay còn được gọi với cái tên là Guabao. Theo truyền thống xứ Đài, Guabao thường được các sếp dùng để chiêu đãi nhân viên của mình vào những bữa tiệc cuối năm. Một chiếc Guabao đầy ụ, tượng trưng cho một chiếc ví đầy tiền, chính là thay cho một lời chúc dồi dào tài lộc vào năm làm việc mới. Không giống với bánh bao Việt Nam, bánh bao Đài Loan khác biệt với phần vỏ bánh rất ít, chủ yếu là phần nhân. Thực ra, bánh bao xứ Đài gần giống với Hamburger của phương Tây. Với lớp vỏ trắng mềm được gập đôi lại ,kẹp phía trong là thịt sườn heo nướng, các loại rau thơm, cải muối chua cùng một ít lạc rang giã nhỏ. Baozi – Ẩm thực Đài Loan là một địa chỉ lý tưởng để thưởng thức món ăn này đấy!
Hiện nay, có một số biến tấu khác cho món bánh thêm phần thú vị, hấp dẫn như nhân chay, nhân gà rán, nhân kem... Nhìn chiếc bánh có vẻ khá to, nhưng độ ngon khỏi bàn của nó chắc chắn sẽ khiến các bạn “ ngoạm” hết vèo trong chốc lát. Ở Sài Gòn, Guabao chưa quá phổ biến. Nhưng nếu muốn được nếm thử hương vị của món bánh đặc biệt này, hãy đến với Baozi – Ẩm thực Đài Loan nằm trên con đường Nguyễn Thái Học. Tại đây, các bạn có thể tha hồ thử hết các loại nhân bánh phong phú như nhân sườn nướng, bò Tứ Xuyên, ức vịt, đậu hũ...
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ:
- 106 Hai Bà Trưng, Quận 1, TP. HCM - 028 7309 4094
- 79 Hồ Tùng Mậu, Quận 1, TP. HCM - 028 3620 8798
Điện thoại: 1900 636 487
Website: https://www.baozihcm.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/baoziVN/
Giờ mở cửa: 10:00 - 23:59