Bánh bao pate chiên

Bánh bao pate có lớp vỏ chiên xù giòn rụm, bên trong thì dai mềm hòa quyện cùng vị bùi béo đặc trưng từ pate trứng, đem đến một món bánh vô cùng thơm ngon.


Nguyên liệu:

  • Bột mì đa dụng 150 gr (bột mì số 11)
  • Bột chiên xù 150 gr
  • Baking powder 3 gr (bột nở)
  • Men nở instant 3 gr
  • Pate 100 gr
  • Trứng gà 3 quả
  • Dầu ăn 10 ml
  • Đường 30 gr

Cách làm:

  • Luộc trứng gà: Đầu tiên, luộc chín 3 quả trứng gà rồi bóc bỏ vỏ. Kế tiếp, dùng dao hoặc chỉ nha khoa để cắt trứng thành làm 4 phần bằng nhau.
  • Trộn bột bánh: Cho vào tô 150gr bột mì, 30gr đường, 3gr baking powder, 3gr men nở instant, 10ml dầu ăn, 65ml nước. Dùng muỗng trộn đều cho các nguyên liệu kết dính với nhau.
  • Nhào bột bánh: Cho khối bột ra bàn, sau đó nhào đến khi tạo thành khối dẻo mịn, không dính tay là đạt.
  • Tạo hình bánh bao pate: Lăn dài khối bột, kế đến chia thành khoảng 8 phần bằng nhau rồi vo tròn. Tiếp theo, dùng cây cán mỏng phần rìa ngoài của từng phần bột, cho 1 ít pate và 1/4 miếng trứng vào giữa và túm gọn mép bột lại. Cuối cùng, nhanh tay nhúng bánh qua 1 lớp nước, sau đó áo đều bằng 1 lớp bột chiên xù.
  • Chiên bánh bao pate: Bắc 1 nồi dầu lên bếp, khi dầu sôi lăn tăn, bạn cho bánh bao vào chiên đến khi vỏ ngoài có màu vàng nâu, giòn rụm là được.
  • Thành phẩm: Bánh bao pate chiên xù có lớp vỏ ngoài vàng nâu giòn rụm, bên trong thì dai mềm, ăn kèm cùng nhân trứng pate bùi béo, đậm vị, nếm thử là thích mê.
Bánh bao pate chiên
Bánh bao pate chiên
Bánh bao pate chiên
Bánh bao pate chiên

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy