Bánh tráng nướng pate
Nguyên liệu:
- Hành tím 20 g
- Hành lá 30 g
- Xúc xích 1 cây
- Sa tế 30 g
- Đường 1 thìa canh
- Dầu hào 1 thìa canh
- Patê 200 g
- Chà bông heo 200 g
- Hành phi 100 g
- Dầu ăn 200 ml
- Trứng gà 3 quả
- Bánh trán g 200 g(1 xấp)
Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu: Hành tím bóc vỏ, rửa sạch sau đó cắt lát. Hành lá rửa sạch rồi cắt nhỏ. Xúc xích cắt lát vừa ăn.
- Xào nhân: Cho vào chảo 1 ít dầu ăn, sau đó cho phi thơm hành tím. Tiếp tục cho thêm 30g sa tế, 1 thìa canh đường, 30g hành lá rồi đảo đều đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.
- Quét nhân lên bánh tráng: Đầu tiên, bạn quét lên bánh tráng 1 lớp pate, cho vào 1 ít nhân xào, 1 quả trứng rồi dùng muỗng tán đều. Sau đó cho thêm một vài lát xúc xích, chà bông heo, hành phi lên bề mặt bánh tráng rồi đem đi nướng.
- Nướng bánh tráng: Bắc chảo lên bếp và mở lửa nhỏ, sau đó đặt bánh tráng vào và nướng cho đến khi nhân bên trong bánh săn lại. Tiếp tục gấp đôi bánh tráng rồi nướng đều 2 mặt đến khi vỏ bánh giòn, chuyển màu nâu nhạt. Lưu ý: Nên cho bánh tráng vào lúc chảo nguội, nếu không bánh tráng sẽ bị cong lên, rất khó nướng.
- Thành phẩm: Bánh tráng nướng pate nóng hổi giòn rụm, có vị bùi bùi của pate, trứng cút và xúc xích hòa quyện cùng sốt chấm phô mai beo béo ngon hết sẩy.