Bánh cafe
Trong cuộc sống, cafe chính là một hương vị độc đáo, bánh cafe cũng vậy, sự kết hợp tuyệt vời của cafe với các hương liệu như sữa, gelatin, bột rau câu đã làm nên bánh cafe - một loại bánh tuyệt vời mà bất kì ai cũng muốn nếm thử 1 lần.
Nguyên liệu:
- 500 ml sữa tươi không đường
- Đường cát
- 450 ml cà phê pha loãng
- 1 muỗng cafe bột rau câu
- 6 muỗng cafe bột gelatin
Cách làm:
- Bước 1: Cho cafe đã pha loãng vào nồi cùng 3 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột rau câu rồi ngâm trong 5 phút.
- Bước 2: Bắc nồi lên bếp đun với lửa nhỏ đến khi rau câu và đường tan thì tắt bếp rồi đổ ra khuôn để nguội.
- Bước 3: Cho 2 muỗng cà phê bột gelatin vào bát nhỏ rồi thêm 1 muỗng canh nước để trong khoảng 5 phút cho gelatin tan.
- Bước 4: Cho sữa tươi, 2 muỗng canh đường vào nồi nấu đến khi tan đường thì cho hỗn hợp gelatin đã ngâm vào nồi, khuấy lên cho đến khi hỗn hợp tan hẳn thì tắt bếp. Để cho hỗn hợp nấu nguội bớt thì chia đều hỗn hợp vào ly, đến khi nguội hẳn thì ta cất vào ngăn mát tủ lạnh cho đến khi hỗn hợp đông đặc.
- Bước 5: Tiếp theo ta lặp lại các bước cho 3 muỗng cà phê bột gelatin vào một chén nhỏ rồi pha với 1 muỗng canh nước ngâm trong 5 phút. Cho 200 ml sữa tươi và 150 ml cafe pha loãng vào nồi rồi thêm 3 muỗng canh đường sau đó bắc lên bếp nấu cho tan đường thì cho chén gelatin đã ngâm vào, khuấy đến khi tan thì tắt bếp để nguội. Lấy ly đã có 1 lớp sữa từ tủ lạnh ra rồi chế thêm hỗn hợp cafe sữa vào, để nguội bớt sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh đến khi đông.
- Bước 6: Lấy phần rau câu cafe đã đông đặc ta đem ra cắt nhỏ thành từng miếng vuông khoảng 1 cm sau đó rải lên bề mặt của cafe đã đông là xong.