Bánh rán mặn

Mát trời như thế này mà được thưởng thức món bánh rán mặn nóng hổi thơm ngon thì còn gì bằng.


Nguyên liệu:

  • Hỗn hợp bột A: 40g bột mì; 65ml nước nóng
  • Hỗn hợp B: 160g bột gạo nếp; 100ml nước; 60g đường; 30ml dầu thực vật.
  • Nhân thịt: 150g thịt lợn băm nhỏ; 8 cái nấm hương khô, một ít hành tây băm nhỏ
  • Gia vị ướp: 15ml xì dầu; 15ml rượu gạo; 15g muối; 7.5g đường; 1 ít hạt tiêu trắng

Cách làm:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Tỏi băm nhỏ, Nấm ngâm nở, rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Bước 2: Làm nhân bánh: Cho nấm, tỏi, hành tây băm nhỏ vào bát thịt lợn băm nhỏ. Sau đó cho các nguyên liệu gia vị ướp vào bát thịt, trộn đều. Để sang một bên.
  • Bước 3: Nhào bột: Hỗn hợp bột A: Cho nước từ từ vào bột, khuấy đều; Hỗn hợp bột B: Cho nước vào hỗn hợp bột, thêm đường, dầu thực vật vào, dùng tay nhào đều. Sau đó cho hỗn hợp A vào hỗn hợp bột B; Dùng tay nhào nặn để bột thành khối mịn.
  • Bước 4: Nhồi nhân bánh: Chia bột làm hai phần, lăn thành các dải bột dài; Lấy một ít bột ra rồi viên tròn lại. Ấn sâu ở giữa, nhồi ít nhân thịt lợn vào, sau đó viên tròn lại cho bột bọc kín nhân hoặc bạn có thể nắm bột thành nắm hơi dài.
  • Bước 5: Chiên bánh: Đun nóng dầu chiên trong nồi. Thả bánh vào chiên cho đến khi bánh có màu vàng nâu là được.
Bánh rán mặn
Bánh rán mặn
Bánh rán mặn
Bánh rán mặn

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy