Bánh tráng nướng
Một chiếc bánh tráng nướng đúng chất là phần đế bánh phải mỏng, được làm từ một loại nguyên liệu rất thuần Việt. Để có được một chiếc bánh chín giòn đều mà không bị cháy, ngon đúng điệu và đẹp mắt, cần đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ của người làm bánh. Với chiếc bánh tráng tròn được phủ lên những nguyên liệu ngon miệng đẹp mắt sẽ là gợi ý tuyệt vời trong những bữa tiệc của bạn đấy nhé.
Nguyên liệu:
- 2 trứng gà
- 2 thìa canh tép khô loại nhỏ
- 1 thìa canh bơ
- 1 ít tỏi băm
- Ít hành lá đã rửa sạch thái nhỏ
- 4 bánh tráng bò bía
- 1/2 bát cơm muối hạt, tương ớt
Cách làm:
- Bước 1: Bắc chảo lên bếp rồi đun chảy bơ sau đó cho tỏi băm vào phi thơm, tép khô cho vào rang cho chuyển màu đỏ sau đó trút tép ra bát, cho trứng, hành lá vào rồi đánh đều.
- Bước 2: Bắc chảo khác lên bếp rồi rang khô muối. Khi muối khô hẳn thì để lửa nhỏ cho bánh tráng lên nướng. Bánh tráng khô khi rìa bánh hơi cong thì cho trứng lên mặt bánh rồi dùng thìa dàn đều.
- Bước 3: Trứng khô mặt, bánh tráng giòn đều thì ta rưới tương ớt lên, bánh tráng gấp đôi lại và gắp ra đĩa. Nếu nhà bạn dùng bếp hồng ngoại thì có thể nướng bánh trực tiếp trên mặt bếp luôn nhé.