Bánh donut khoai lang
Bản thân khoai lang đã là một nguyên liệu ngon lành, còn khi kết hợp với các loại bột, sữa để trở thành bánh donut, thì kết quả lại càng thêm hấp dẫn. Với món bánh khoai lang vừa ngon vừa dễ làm sẽ là món ăn vặt độc đáo đấy nha.
Nguyên liệu:
- 350 gram khoai lang
- 400 gram bột gạo tẻ
- 70 gram bột mì
- 60 gram đường
- 5 gram muối
- 3 gram baking powder
- 300 ml sữa tươi đun nóng
- Dầu ăn
- 125 gram đường cát
- 3 gram bột quế
Cách làm:
- Bước 1: Khoai ta luộc chín sau đó bóc vỏ rồi cắt thành những khoanh nhỏ cho vào bát. Sau đó nghiền nhuyễn khoai.
- Bước 2: Trong một bát khác ta trộn bột gạo, bột mì đa dụng, baking powder, đường và muối vào với nhau. Sau đó cho khoai lang đã nghiền vào rồi trộn đều lên cho đến khi hỗn hợp nhuyễn.
- Bước 3: Rót từ từ sữa đã đun nóng vào hỗn hợp khoai lang, vừa rót ta vừa trộn đều cho hỗn hợp sánh lại.
- Bước 4: Ta dùng tay nhào bột cho đến khi cả thấy hỗn hợp chắc lại.
- Bước 5: Bột ta nặn thành các viên tròn rồi đem rán lần lượt trong chảo dầu nóng.
- Bước 6: Trong lúc rán ta lật đều các mặt để bánh chín đều.
- Bước 7: Sau khi bánh đã chuyển nâu thì vớt ra rồi để cho thật ráo dầu.
- Bước 8: Trộn đường và bột quế với nhau để làm bột áo. Lăn bánh qua 1 lớp đường là xong đấy nhé.