Bánh đậu xanh
Với các loại bánh đậu xanh thông thường thì với cách làm dưới đây sẽ cho bạn loại bánh độc xanh độc đáo mà cách làm lại vô cùng đơn giản nhé.
Nguyên liệu:
- 200 gram đậu xanh
- Đường, nước
- Dầu ăn
Cách làm:
- Bước 1: Đậu xanh ta đem ngâm vào nước ấm khoảng 15 phút rồi đãi sạch vỏ.
- Bước 2: Sau đó đổ đậu xanh vào nồi cơm điện, thêm nước và nấu đến khi đậu xanh chín mềm.
- Bước 3: Đổ đậu ra bát rồi dùng thìa nghiền đậu cho nhuyễn, mịn.
- Bước 4: Đậu cho vào chảo chống dính, thêm dầu ăn rồi đảo đều cho đậu thật mềm, mịn. Sau đó ta cho thêm đường, trộn đều và tắt bếp.
- Bước 5: Đậu xanh đổ vào khuôn, để trong tủ lạnh cho đông lại là xong.