Bánh chuối hấp cốt dừa
Món bánh chuối hấp cùng nước cốt dừa là sự kết hợp hương vị béo của nước cốt dừa, mùi thơm của lạc rang và vị thơm ngon của chuối sẽ là món bánh khiến bạn mê ngay từ lần đầu thử.
Nguyên liệu:
- Chuối tây chín: 3 quả
- Đường cát: 50 gram
- Bột năng: 100 gram
- Nước: 170 ml
- Nước cốt dừa
- Lạc rang
Cách làm:
- Bước 1: Chuối ta đem thái thành những khoanh tròn dày khoảng 1 cm; tiếp theo bắc bếp rồi luộc chuối với 170 ml nước trong khoảng 3 phút.
- Bước 2: Vớt chuối trong nồi ra sau đó phần nước chờ nguội ta hòa với bột đường cho tan rồi thêm một thìa canh nước cốt dừa vào khuấy cùng.
- Bước 3: Hấp bánh thì ta bôi một lớp dầu ăn mỏng vào khuôn cho đỡ dính rồi xếp một lớp chuối vào khuôn rồi đổ bột cho ngập mặt chuối. Cho khuôn vào hấp đến khi thấy bánh trong thì đổ thêm lớp tiếp theo lên, cứ như vậy cho đến hết. Đến khi bánh trong là bánh đã chín ta nhấc khuôn bánh ra để lấy bánh.
- Bước 4: Dùng dao khoét qua thành khuôn để lấy bánh. Tiếp theo ta cắt bánh thành những miếng hình vuông khoảng 2 cm. Bánh xếp xuống dưới rồi rắc lạc và nước cốt dừa lên trên là bạn đã có món bánh chuối hấp ngon tuyệt rồi nhé.