Bánh bò nướng lá dứa
Bánh bò lá dứa (lá nếp) nướng có vị mềm, dẻo, dai dai, giòn giòn, ngậy béo chắc chắn sẽ khiến bất cứ ai cũng phải thích thú. Không những vậy màu sắc còn rất đẹp mắt nữa đấy. Vị ngon của bột vị thơm của nước cốt dừa và lá dứa hòa quyện với nhau tạo nên nét đặc trưng vô cùng.
Nguyên liệu:
- 280 gram bột năng
- 30 gram bột gạo
- 220 ml nước cốt dừa
- 50 ml nước lá dứa
- 5 gram bột nở
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 150 gram đường
- 1 gói vani
- 7 quả trứng gà
Cách làm:
- Bước 1: Quét lớp dầu mỏng vào khuôn rồi đặt vào lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C.
- Bước 2: Trộn nước cốt dừa với đường sau đó đun sôi cho đường tan hết thì tắt bếp.
- Bước 3: Nước cốt dừa để nguội rồi cho nước lá dứa vào khuấy đều.
- Bước 4: Trộn chung bột năng, bột gạo, vani, bột nở với nhau rồi rây cho mịn.
- Bước 5: Trứng cho ra bát khuấy đều nhẹ tay rồi thêm nước cốt dừa vào khuấy đều. Tiếp đó cho bột đã rây vào từ từ và trộn nhẹ cho bột hòa với trứng.
- Bước 6: Đổ bột vào khuôn rồi cho vào nướng khoảng 45-50 phút bánh chín là xong.