Bánh quy bơ
Bánh quy bơ là món bánh phổ biến ở các nước, với vị thơm béo của bơ, sữa đặc trưng. Thường chúng ta sẽ phải mua bánh này ở ngoài tiệm nhưng hôm nay Toplist sẽ giới thiệu với bạn cách làm món bánh thơm ngon mà vô cùng dễ làm này nhé.
Nguyên liệu:
- 60 gram bơ
- 155 gram bột mì
- 50 gram bột sắn
- 65 gram đường
- 65 ml sữa
- 1 ít muối
- Dầu chiên
Cách làm:
- Bước 1: Bơ và sữa cho vào lò vi sóng trong 30 đến 60 giây.
- Bước 2: Cho đường vào trộn đều để đến khi hòa tan sau đó thêm bột sắn và muối trộn đều.Thêm từ từ bột mì vào nhào cho đến khi hỗn hợp bột mềm nhưng không dính.
- Bước 3: Để cho bột nghỉ khoảng 30 phút thì chia bột thành 4 phần. Sau đó cán bột thành miếng dày, tròn khoảng 1 cm rồi dùng dao chia thành các miếng hình vuông cạnh khoảng 2,5 cm.
- Bước 4: Chiên bánh trong dầu với lửa vừa đến khi bánh có màu vàng nâu thì vớt ra đĩa có giấy thấm dầu là hoàn thành nhé.