Bánh sắn
Trong những ngày đông mà có 1 đĩa bánh sắn bùi bùi, ngon ngon thì còn gì tuyệt hơn nhỉ. Hãy cùng tham khảo cách làm dưới đây để biết cách làm nhé.
Nguyên liệu:
- 1 củ sắn vừa
- 50 gram dừa nạo
- 30 ml sữa đặc
- 30 ml sữa dừa
- 20 gram đường
- Vừng trắng
Cách làm:
- Bước 1: Sắn củ ta bóc vỏ rồi cắt khúc sau đó ngâm trong nước khoảng 30 phút. Một nửa củ sắn bạn đem hấp chín, một nửa còn lại đem bào sợi nhỏ.
- Bước 2: Phần sắn hấp chín ta đem giã nhuyễn.
- Bước 3: Cho sắn hấp đã giã nhuyễn, sắn tươi bào sợi, dừa nạo sữa đặc, đường, nước cốt dừa vào nồi trộn đều.
- Bước 4: Viên nguyên liệu thành những viên tròn, ấn dẹt để bánh dày khoảng 1,5 cm. Sau đó rắc vừng lên trên bánh.
- Bước 5: Chiên bánh trong dầu nóng đến khi bánh chín vàng thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu là được.