Bánh bông lan
Với cách làm món bánh bông lan mềm mại đậm hương thơm của trứng, sữa sẽ là món bánh ăn tráng miệng tuyệt vời sau bữa ăn của gia đình bạn đấy nhé.
Nguyên liệu:
- 150 gram bột mì
- 3 muỗng cà phê bột nở
- 80 gram đường
- 2 quả trứng gà
- 100 ml sữa
- Bơ, muối, vani
Cách làm:
- Bước 1: Trứng đập vào bát lớn rồi cho thêm đường, sữa, vanilla đánh đều lên.
- Bước 2: Trộn đều bột mì, bột nở và muối trong 1 bát khác.
- Bước 3: Cho hỗn hợp bột vào tô trứng rồi trộn đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại. Tiếp theo dùng rây lược qua một lần để loại bỏ những phần bột không tan cho bánh thêm mịn.
- Bước 4: Để bột nghỉ từ khoảng 30 - 40 phút rồi cho bột vào khuôn. Phết 1 lớp bơ dưới đáy khuôn để bánh đỡ bị dính.
- Bước 5: Hấp bánh trong khoảng 30 phút với lửa vừa.
- Bước 6: Đến khi bánh chín ta lấy bánh ra để nguội là xong.