Bánh da lợn đậu xanh
Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt thơm ngon được nhiều người yêu thích bởi độ dai dai cùng hương vị khó quên của nó. Bắt đầu làm ngay thôi nào.
Nguyên liệu:
- 500g bột năng
- 100g bột gạo tẻ
- 400g đường cát
- 10 lá dứa
- 200g đậu xanh không vỏ
- 600ml nước cốt dừa
- 1 ống vani
- Dầu ăn
Cách làm:
- Đậu xanh đem rửa sạch và ngâm với nước lạnh 4 tiếng cho mềm.
- Khi hết 4 tiếng, bạn rửa sạch lại rồi đổ đậu xanh vào nồi hấp hấp chín. Nếu không có nồi hấp, bạn có thể sử dụng nồi cơm điện để hấp đậu.
- Khi đậu xanh đã chín bở thì bạn múc vào máy xay sinh tố, thêm 1 chút muối vào xay nhuyễn, mịn.
- Lá dứa đem rửa sạch, cắt từng khúc ngắn rồi cho vào máy xay, thêm một chút nước vào xay nhuyễn. Sau đó, bạn dùng rây lọc lọc lấy phần nước cốt để riêng.
- Cho 250g bột năng, 50g bột gạo, 200g đường vào bát tô, trộn đều.
- Chia hỗn hợp bột này thành 2 phần bằng nhau.Lấy 1 phần bột ra bát riêng, thêm nước cốt dừa, 2 ống vani cùng đậu xanh đã giã nhuyễn cho vào máy xay xay nhuyễn, mịn.
- Phần bột còn lại thì bạn đổ nước cốt lá dứa vừa vắt vào và trộn đều tay.
- Lấy nồi hấp, láng một lớp mỏng dầu ăn vào lòng khuôn rồi đặt khuôn vào nồi.
- Đổ một lớp hỗn hợp lá dứa trước, hấp trong khoảng 5 phút cho chín đều thì cho tiếp lớp bột đậu xanh vào.
- Tương tự, bạn đổ đè các lớp bột khác lên trên đến khi đầy khuôn thì dừng lại, mỗi lớp bột hấp khoảng 3 - 5 phút là được.
- Khi bánh chín thì bạn chỉ cần nhấc ra khỏi nồi, chờ bánh nguội hẳn thì úp ngược ra đĩa là được.
- Cuối cùng, bạn chỉ cần cắt bánh và thưởng thức thành quả của mình. Bánh có hương vị thơm ngon, độ dai nhất định.