Bánh xèo
Bánh xèo là loại bánh phổ biến ở Việt Nam, Nhật Bản và một số nước Châu Á khác. Không thể có được gói. bên trong cơ thể để thịt, tôm và các loại rau khác. Hãy cùng Toplist làm loại bánh này nhé.
Nguyên liệu:
- 150g bột gạo
- 200ml nước cốt dừa
- 30g bột nghệ
- 100g tôm tươi
- 100g thịt ba chỉ
- 50g đậu xanh bóc vỏ
- 40ml nước mắm
- 40g đường
- Tỏi, ớt, các loại sau khi sống như xà lách, quế, diếp cá, tía tô, giá ...
- Dầu ăn
Cách làm:
- Trộn 150g bột với 30g bột, 200ml nước dừa, 100ml sạch, khuấy đều và chạy qua rây, giữ cho tủ trong khoảng 1 tiếng.
- Ngâm đậu xanh trong nước ấm khoảng 30 phút và hấp thụ nước thêm 30 phút nữa.
- Rửa sạch tôm và thịt ba. Thái nhỏ thịt và bóc đầu.
- Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, mở rộng lớn. Khi dầu nóng, thả tôm và thịt, xào gần chín, đổ một ít bột, tráng tất cả, thêm đậu xanh và giá, chiên đến khi bánh giò giòn.
- Pha 40ml nước mắm với 40g đường, 2 tép băm, ớt đỏ, 40ml nước sạch để làm nước.
- Dọn bánh xèo cùng rau sống, ăn cùng nước chấm.