Bánh đúc nóng

Miền Bắc trở lạnh mà được thưởng thức một chén bánh đúc nóng thơm ngon, nóng hổi thì thật tuyệt vời đúng không? Nếu bạn cũng đang "thòm thèm" và nhớ nhung cái hương vị quen thuộc ấy thì hãy cùng Toplist vào bếp làm món bánh này nhé.


Nguyên liệu:

  • 150g bột gạo tẻ.
  • 50ml dầu ăn.
  • 100g bột năng.
  • 200g thịt heo.
  • 25ml dầu mè (không bắt buộc).
  • 50g mộc nhĩ, nấm hương.
  • Vài nhánh tỏi và hành khô.
  • 1 mớ rau mùi rửa sạch, để ráo nước.
  • Gia vị: Nước mắm, đường, tiêu, giấm hoặc chanh...
  • 50g hành khô phi thơm.

Cách làm:

  • Bước 1: Bạn cho bột gạo tẻ, bột năng và 1 thìa cafe muối cùng 1 lít nước vào một chiếc nồi inox to, đế dày. Tiếp theo, bạn dùng phới lồng khuấy đều để bột tan hết. Sau đó, bạn lọc hỗn hợp qua rây để thu được hỗn hợp bột thật mịn.
  • Bước 2: Bạn bắc nồi bột này lên bếp rồi đun với lửa vừa phải. Trong khi đun, bạn nhớ dùng đũa khuấy đều liên tục để bột không bị bén. Sau khi đun khoảng 2 đến 3 phút thì hỗn hợp bắt đầu sệt lại, lúc này bạn cần vặn nhỏ lửa xuống mức thấp nhất.
  • Bước 3: Khi thấy hỗn hợp bột đặc sệt lại và ngả màu trắng đục thì bạn cho 1 thìa dầu mè cùng 2 thìa dầu ăn vào và khuấy đều.
  • Bước 4: Bạn bóc vỏ hành và tỏi, sau đó bằm nhuyễn.Nấm hương và mộc nhĩ, bạn cho vào ngâm nước ấm cho nở, sau đó cắt bỏ phần chân nấm, rửa sạch và bằm nhỏ.Thịt heo bạn rửa sạch rồi cho vào máy xay thịt và xay nhuyễn.
    Bước 5:
    Bạn cho dầu vào chảo, phi thơm hành và tỏi khô rồi cho thịt, nấm hương, mộc nhĩ vào đảo đều.
    Khi thấy thịt săn lại, bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho thêm 1 thìa tiêu cho dậy mùi thơm và tắt bếp.
  • Bước 6: Bạn pha giấm, nước và đường theo tỉ lệ 1:1:1. Bạn có thể nếm thử để cảm nhận và điều chỉnh sao cho phù hợp nhất với khẩu vị của mình. Tuy nhiên, nước chan bánh đúc này cần có độ chua chua, ngọt ngọt, khi ăn kèm bánh đúc sẽ vừa phải, cân bằng. Tiếp theo, bạn cho nước mắm vào và nếm thử lại để cân bằng giữa các vị chua, ngọt và mặn. Để nước mắm dậy mùi thơm, bạn nhớ cho thêm tỏi ớt bằm vào nữa nhé.
  • Bước 7: Bạn múc bánh ra từng bát (nên chọn những chiếc bát có vành rộng), sau đó, bạn múc nhân thịt lên trên, chan một thìa nước mắm chua ngọt và cuối cùng là cho rau mùi, hành khô phi thơm lên trên là đã hoàn thành tô bánh đúc thơm ngon rồi đấy.
Bánh đúc nóng
Bánh đúc nóng
Bánh đúc nóng
Bánh đúc nóng

Top 10 Loại bánh ngon nhất được chế biến từ bột gạo tẻ

  1. top 1 Bánh tẻ
  2. top 2 Bánh đúc nóng
  3. top 3 Bánh da lợn đậu xanh
  4. top 4 Bánh xèo
  5. top 5 Bánh giò
  6. top 6 Bánh cuốn nóng
  7. top 7 Bánh củ cải
  8. top 8 Bánh lá mít
  9. top 9 Bánh hẹ chiên
  10. top 10 Bánh cúng lá dứa

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy