Bánh lá mít
Nguyên liệu:
- 100g bột gạo tẻ
- 50g bột năng
- 150ml nước lá mơ
- 300ml nước cốt dừa
- 10-12 lá mít
- Nguyên liệu khác: Đường, muối, đậu phộng, mè
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
- Bạn rửa sạch và xay nhuyễn khoảng 1-2 nắm tay lá mơ cùng với nước rồi vắt lấy 150ml nước cốt lá mơ. Lá mít thì bạn rửa sạch hai mặt rồi để ráo.
Làm bột bánh:
- Để làm bột bánh, bạn trộn 100gr bột gạo và 50gr bột năng với phần nước cốt lá mơ trên, cho thêm 2 muỗng canh đường để tạo vị ngọt cho bánh và một ít muối để bánh không bị ngọt gắt, cuối cùng bạn nhào bột cho dẻo mịn.
Hấp bánh:
- Bột vừa trộn xong thì bạn nhào lại cho dẻo mịn, sau đó bạn lấy một lượng bột dàn đều lên mặt có màu xanh nhạt hơn của lá mít rồi cuộn tròn lại.
- Tiếp đến, bạn xếp đều các cuộn bánh này vào xửng hấp và hấp bánh trong vòng 15 phút ở lửa nhỏ.
Nấu nước cốt dừa:
- Bạn pha 200ml nước cốt dừa với 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh bột gạo cùng một ít muối rồi khuấy đều lên. Sau đó bạn đun hỗn hợp nước cốt dừa ở lửa nhỏ cho đến khi thành một hỗn hợp hơi sánh đặc và mịn là được.
Hoàn thành món bánh lá mít:
- Để thưởng thức bánh, bạn hãy lột lớp bánh ra khỏi lá mít rồi phủ một lớp nước cốt dừa cùng một ít đậu phộng, mè rang là xong.