Bánh hẹ chiên
Nguyên liệu:
- 250g bột gạo tẻ
- 35g bột chiên giòn
- 100g hẹ
- 200g đu đủ
- 1 củ cà rốt
- 6 quả trứng gà
- Gia vị: Đường, nước tương, dầu ăn
Cách làm:
Sơ chế rau củ:
- Hẹ bạn mua về rửa sạch, bỏ những lá sâu, sau đó để ráo nước và cắt thành từng đoạn nhỏ dài từ 2 - 3cm. Đu đủ và cà rốt bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi bào sợi.
Tiếp theo bạn cho thêm 2 quả trứng gà vào chiên cùng. Tùy vào sở thích mà bạn có chiên đến khi trứng chín hoàn toàn hoặc còn lòng đào. Làm tương tự với phần bánh và trứng gà còn lại.
Pha nước chấm:
- Cho 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng cà phê đường, 30ml nước ấm vào chén và dùng muỗng khuấy cho tan đường. Bạn có thể tùy chỉnh lượng đường, nước tương sao cho vừa ăn.
Pha bột:
- Cho 250g bột gạo, 35g bột chiên giòn vào một tô lớn rồi trộn đều. Tiếp theo cho 500ml nước lọc vào và khuấy đến khi nào bột hoà quyện thành một hỗn hợp sánh mịn, không còn vón cục là được.
Khuấy bột:
- Dùng rây lọc lại hỗn hợp bột một lần nữa để đảm bảo độ sánh mịn. Sau đó bạn cho bột lên chảo nấu với lửa vừa. Khuấy đều liên tục cho đến khi hỗn hợp bột đặc và trong lại thì tắt bếp.
Trộn bột:
- Cho phần hẹ đã cắt sẵn ra một mặt phẳng, tiếp theo bạn cho phần bột vừa nấu chín lên. Dùng tay nhồi sao cho hỗn hợp hẹ và bột hoà quyện với nhau là được.
Tạo hình cho bánh:
- Nặn bánh thành từng viên tròn dẹp vừa ăn. Bạn có thể sử dụng khuôn inox hoặc khuôn nhựa để bánh có tạo hình đẹp hơn
Chiên bánh:
- Cho vào chảo 6 muỗng canh dầu ăn và đun sôi dầu. Khi dầu nóng bạn cho khoảng 6 - 8 cái bánh hẹ vào chiên đến khi vàng đều 2 mặt.
Hoàn thành món ăn:
- Cho phần bánh hẹ ra dĩa, trang trí thêm 1 ít đu đủ và cà rốt bào sợi lên trên, ăn cùng với nước tương. Nếu thích ăn cay bạn có thể cho thêm 1 ít tương ớt vào phần bánh hoặc cắt ớt trực tiếp vào nước tương.