Bánh gai Xứ Dừa
Hành trình khám phá quê Bác mà chưa ăn bánh gai Xứ Dừa thì chưa gọi là trọn vẹn. Là món đặc sản ăn vặt nổi tiếng của các tín đồ ẩm thực, bánh gai Xứ Dừa là đặc sản Nghệ An làm quà này được nhiều du khách tìm kiếm sau chuyến đi.
Bánh gai Xứ Dừa là đặc sản bánh kẹo Nghệ An có từ lâu đời ở xã Tường Sơn, huyện Anh Sơn, được làm từ các nguyên liệu chính là bột nếp, mật mía, nhân đậu, cùi dừa và lá gai giã nhỏ. Phần nhân bánh sau khi trộn đều sẽ được vo thành viên tròn. Để gói bánh gai, người dân thường chọn những lá chuối khô đã được là phẳng. Cho bánh đã gói vào nồi luộc chín, vớt ra để ráo nước.
Bánh gai xứ Dừa ấn tượng với vị ngọt dịu, thơm nức, bùi béo lạ miệng và có thể ăn nhiều không ngán. Đây xứng đáng là thức quà ý nghĩa dành tặng người thân, bạn bè mà bạn có thể mua làm quà khi đi du lịch Nghệ An.
Gợi ý địa điểm mua: Bánh gai Hà Lương - Tường Sơn, Anh Sơn, Nghệ An.
Giá tham khảo: 2.000 – 3.500 đồng/1 cặp