Măng đắng Nghệ An
Rất nhiều người khi đến mỗi vùng đất thường thích mua những sản vật nông nghiệp về làm quà cho người thân, đến Nghệ An thì du khách có thể chọn lựa măng đắng – loại măng vô cùng đặc biệt ở xứ Nghệ. Măng đắng là món ăn thường thấy trong các bữa cơm hoặc cỗ bàn của người dân địa phương. Khác với măng ngọt, măng tre, măng đắng có vị đắng hơi khó ăn nhưng càng nhai kĩ, vị đắng sẽ mất dần, thay vào đó là vị thoang thoảng ngọt, nhè nhẹ cay rất đặc biệt.
Sau khi thu hoạch trong rừng về, măng đắng sẽ được rửa sạch và chế biến theo nhiều cách: xào mẻ, nấu canh xương, luộc, nướng, … Nhưng ngon nhất phải kể đến món măng đắng luộc chấm mắm tôm hoặc mắng đắng nướng chấm muối ớt. Măng đắng hầu như mọc quanh năm, nhưng nhiều nhất là vào mùa mưa. Sau một hồi tham quan danh lam thắng cảnh ở Nghệ An, du khách có thể dừng lại nghỉ ngơi thưởng thức món măng đắng thơm ngon hoặc mua vài cân về làm quà cho bạn bè và người thân.
Gợi ý địa điểm mua: Bày bán nhiều ở dọc đường huyện, chợ lẻ,...huyện Tân kỳ, Tương Dương, Nghệ An.
Giá tham khảo: 25.000vnđ/1kg